Từ khóa: #softbank

Vụ sụp đổ của FTX được mô tả là "thời điểm Lehman" đối với tiền điện tử.

“Sóng thần” tiền ảo, nhà đầu tư điên đảo

(ĐTTCO) - Khi thị trường tiền ảo toàn cầu lao dốc từ mức đỉnh hơn 3.000 tỷ USD năm 2021 xuống chỉ còn hơn 854 tỷ USD năm nay, đã tạo ra “cơn bão” xô đổ nhiều sàn giao dịch khổng lồ, cuốn theo đó là số phận của nhiều nhà đầu tư.
Tiền Trung Quốc “rón rén” vào thị trường công nghệ Ấn Độ khi các đợt IPO bùng nổ

Tiền Trung Quốc “rón rén” vào thị trường công nghệ Ấn Độ khi các đợt IPO bùng nổ

(ĐTTCO) - Với việc các nhà đầu tư Trung Quốc phải đối mặt với các quy định hạn chế sự tham gia của họ vào các công ty Ấn Độ, những người chơi trong bối cảnh công nghệ phát triển rực rỡ của Ấn Độ đã chuyển sang tập đoàn Softbank của Nhật Bản và các nhà đầu tư phương Tây khác để lấp đầy khoảng trống.
Bà Keiko Erikawa (bên trái). Ảnh: Koei Tecmo Holdings

SoftBank sắp có nữ tỷ phú duy nhất trong HĐQT

(ĐTTCO) - SoftBank dự kiến bổ sung Keiko Erikawa, một trong số ít nữ tỷ phú ở Nhật Bản vào hội đồng quản trị. Động thái này có thể giúp gã khổng lồ công nghệ đẩy mạnh các hoạt động tham gia vào lĩnh vực game đang bùng nổ hiện nay.

Helman Sitohang, người đứng đầu Credit Suisse châu Á, và Lara Warner, cựu Giám đốc rủi ro và tuân thủ của ngân hàng.

Giải mã “khủng hoảng Credit Suisse”

(ĐTTCO) - Ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ Credit Suisse đã bị rung chuyển bởi những khoản lỗ giao dịch lớn nhất hơn 1 thập niên khi đầu tư vào 2 quỹ: Quỹ Archegos, lên tới 4,7 tỷ USD và 10 tỷ USD quỹ tài chính liên kết với Quỹ Greensill. Vì đâu đại gia ngân hàng nổi tiếng toàn cầu này lại liên tiếp gánh chịu những thất bại như vậy?
Ảnh minh họa.

Grab sẽ IPO ở Mỹ?

(ĐTTCO) - Grab Holdings Inc đang đàm phán để IPO thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại, có thể định giá gã khổng lồ gọi xe ở mức gần 40 tỷ USD, Reuters đưa tin.
IPO Grab sẽ phải lùi vô thời hạn

IPO Grab sẽ phải lùi vô thời hạn

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, CEO của Grab tự tin tuyên bố công ty sẽ sớm phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) một khi toàn bộ các hoạt động kinh doanh của họ có lãi. Tuy nhiên, thời hạn này đã bị lùi vô thời hạn. Những tháng đầu năm nay, doanh thu Grab sụt giảm trông thấy, và CEO của Grab Anthony Tan cho biết đang chuẩn bị đón một "mùa đông dài". 

Cơ hội lớn của 5G

Cơ hội lớn của 5G

(ĐTTCO) - Dù đã công bố thử nghiệm thành công nhưng các nhà mạng ở Việt Nam vẫn chưa có kế hoạch triển khai mạng 5G trên thực tế. Trong khi đó, hãng Ericsson đưa ra dự báo có 2,6 tỷ thuê bao 5G vào năm 2025 nhưng do dịch Covid-19 xảy ra, số thuê bao dự kiến còn tăng thêm 200 triệu… 
Taxi “xanh” ở Indonesia

Taxi “xanh” ở Indonesia

(ĐTTCO) - Công ty đặt xe công nghệ Grab và hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc vừa giới thiệu dịch vụ GrabCar Electric (taxi điện) tại Indonesia. 
Cuộc đua  trợ thủ robot

Cuộc đua trợ thủ robot

(ĐTTCO) - Lĩnh vực điện tử, tự động hóa đang bước vào giai đoạn bùng nổ đã thúc đẩy các hãng công nghệ trên khắp thế giới bước vào cuộc đua phát triển chế, tạo robot tự động phục vụ con người.