Từ khóa: #tài khoản vãng lai

Giám đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc phát tín hiệu ngừng can thiệp tiền tệ

Giám đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc phát tín hiệu ngừng can thiệp tiền tệ

(ĐTTCO) - Trung Quốc có thể loại bỏ dần can thiệp tiền tệ bằng cách giảm dần số lượng và tần suất can thiệp vào thị trường, thống đốc ngân hàng trung ương của nước này cho biết hôm 15-4, nhấn mạnh quyết tâm của Bắc Kinh trong việc tiếp tục nỗ lực tăng cường sự hiện diện toàn cầu của đồng nhân dân tệ.
Khách hàng mở tài khoản trực tuyến xác thực thông qua eKYC.

Ứng dụng ngân hàng số: Giữ chân khách hàng, đừng quên nâng cao bảo mật

(ĐTTCO) - Thực hiện các giao dịch cơ bản nhưng không cần đến NH đã rất phổ biến, và hiện tại sở hữu tài khoản NH người dùng chỉ cần vài phút đăng ký trên ứng dụng NH số. Đây là một thành công lớn trong việc chuyển đổi số của các nhà băng. Tuy nhiên, đi cùng với đà phát triển nhanh đó là yêu cầu bảo mật ngày càng cao hơn…

Liz Truss - Đưa nước Anh  “vượt qua bão”?

Liz Truss - Đưa nước Anh “vượt qua bão”?

(ĐTTCO) - Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cam kết sẽ đưa đất nước “vượt qua cơn bão”. Thế nhưng, nhiệm kỳ của bà bắt đầu với rất nhiều mây đen: Anh đang tiến tới cuộc suy thoái; công nhân đang đình công vì lạm phát cao; hàng triệu người và hàng ngàn doanh nghiệp cần được cứu trợ gấp để vượt qua mùa đông trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt… 

Pakistan kêu gọi quốc tế trợ giúp tài chính

Pakistan kêu gọi quốc tế trợ giúp tài chính

Ngoại trưởng Pakistan hôm 28/8 cho biết nước này cần trợ giúp tài chính để ứng phó đợt lũ vừa qua, kêu gọi IMF xem xét khả năng suy thoái của nền kinh tế Pakistan sau trận lũ.

 Hồi kết của đặc quyền USD và lối thoát cho kẻ nghiện

Hồi kết của đặc quyền USD và lối thoát cho kẻ nghiện

(ĐTTCO)-“Đặc quyền tối thượng” là tên gọi mà Bộ trưởng Tài chính Pháp Valéry Giscard d’Estaing (sau trở thành Tổng thống) đặt ra về vị thế của đồng đô la vào thập niên 1960. Nước Mỹ đã tận dụng vị trí đặc quyền đôla như đồng tiền dự trữ thống trị, được chu chuyển tự do phần còn lại của thế giới để mở rộng cuộc sống ngày càng nâng cao của người dân Mỹ với cái giá phải trả của các quốc gia.
Trung Quốc - Từ suy giảm đến nguy cơ suy thoái

Trung Quốc - Từ suy giảm đến nguy cơ suy thoái

(ĐTTCO) - Những bất ổn trên thị trường tài chính gần đây thường được truyền thông quy kết cho lỗi của tổng thống Mỹ, khi thực thi các cuộc chiến tranh thương mại đặc biệt với Trung Quốc (TQ). Điều này đã làm cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm và hàm chứa nhiều bất ổn.
Trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam - Lãi suất bị đẩy lên cao

Trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam - Lãi suất bị đẩy lên cao

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) rất khó khăn do quy định tại Nghị định 90/2011 của Bộ Tài chính. Song kể từ khi Nghị định 163/2018 thay thế Nghị định 90, thị trường TPDN vốn còn nhiều dư địa đã nhanh chóng phát triển bởi hành lang pháp lý đã thông thoáng hơn.