Từ khóa: #tái phát

Dự phòng đột quỵ trên người bệnh rung nhĩ

Dự phòng đột quỵ trên người bệnh rung nhĩ

(ĐTTCO) - Rung nhĩ là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ và thiếu máu não thoáng qua (cơn đột quỵ nhẹ). Trong khi đó, người bị thiếu máu não thoáng qua thường có nguy cơ tái phát đột quỵ cao.
Thận trọng bệnh sưng đau họng

Thận trọng bệnh sưng đau họng

(ĐTTCO) - Sưng đau họng là triệu chứng về đường hô hấp trên phổ biến trong cộng đồng. Đặc biệt, triệu chứng này có xu hướng gia tăng khi trời trở lạnh, môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm bởi khói bụi, vi khuẩn… Việc chủ quan trong phòng ngừa và điều trị sai cách có thể khiến bệnh trở nặng, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Các doanh nghiệp đang tự bảo vệ bằng cách đẩy mạnh xét nghiệm giám sát

“Chìa khóa” kiểm soát rủi ro

(ĐTTCO)-Sau gần 6 tuần chính thức mở cửa trở lại, số ca mắc mới Covid-19 của TPHCM có xu hướng tăng, tập trung vào các quận huyện vùng ven. Đặc biệt, ca mắc mới xuất hiện và tái bùng phát ở khu vực dân cư cận khu công nghiệp - khu chế xuất đóng trên địa bàn. 
Singapore Còn nước còn tát

Singapore Còn nước còn tát

(ĐTTCO) - “Chúng ta sẽ không trở lại một thế giới giống như trước Covid-19. Quá trình phục hồi vẫn sẽ mất thời gian và không suôn sẻ. Chúng ta có thể thấy những làn sóng lây nhiễm và gián đoạn tái phát. Hơn nữa, sự phục hồi sẽ không đồng đều giữa các ngành. 
Đà Nẵng được xem là thủ phủ du lịch biển, nhưng Covid-19 tái phát như cú đấm bồi vào ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Việt Nam - Đột phá, cải cách, phá bỏ “cầu an”

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 tái phát với diễn biến phức tạp hơn giai đoạn trước. Ngay bây giờ chúng ta phải tính đến việc phục hồi kinh tế trong nước với những chính sách đột phá, trước khi nghĩ đến những vấn đề lớn như phải tăng trưởng GDP, “dọn tổ” để đón “đại bàng” hậu Covid-19... Trao đổi với ĐTTC, TS. NGUYỄN ĐÌNH CUNG, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cho biết:
Cuộc mưu sinh của những người như thế này sẽ ra sao khi giãn cách xã hội kéo dài.

Dịch bệnh, sinh kế và sức khỏe

(ĐTTCO)-Làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 đang quay trở lại. Ở châu Âu, Pháp và Tây Ban Nha chứng kiến mức tăng ca bệnh nhanh nhất trong hơn 3 tuần trở lại đây. Nước Anh đã quay lại phong tỏa ở miền Bắc. Ở châu Á Philippines công bố mức tăng cao hơn 4.000 ca/ngày, trong khi Indonesia sẽ “gia nhập” tốp 20 nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới, còn Hồng Kông đang ở bờ vực của đợt bùng dịch quy mô rộng. Và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ khi Covid-19 tái phát.
Bãi biển Đà Nẵng vắng khách du lịch.

“Cú đấm” bồi ngành du lịch, vận tải

(ĐTTCO)-Sau 3 tháng nỗ lực hoạt động trở lại và bắt đầu đà tăng trưởng, các doanh nghiệp (DN) du lịch và vận tải (hàng không, đường, sắt, đường bộ, đường thủy) bất ngờ hứng chịu “cú đấm” của diễn biến mới dịch bệnh Covid-19.  
Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa. 
Kêu gọi nông dân, HTX tham gia phục hồi chăn nuôi

Kêu gọi nông dân, HTX tham gia phục hồi chăn nuôi

(ĐTTCO) - Trước bối cảnh dịch tả heo châu Phi đang có nguy cơ tái phát và lây lan ở nhiều địa phương, khiến nguồn cung thực phẩm lại dần khan thiếu, ngày 6-5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển chăn nuôi heo.
3 kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2020

3 kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2020

(ĐTTCO) - Ngày 13-4, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức tọa đàm trực tuyến “Báo cáo Kinh tế vĩ mô Quý 1-2020” và dự báo kinh tế chung cho cả năm 2020.