Từ khóa: #Thanh Đa

Dọc sông Sài Gòn tiềm năng cho dải đô thị sinh thái sông nước, nhưng đừng làm biến dạng dòng sông.

Hình thành thế nào đô thị sinh thái dọc sông Sài Gòn

(ĐTTCO) - Những TP bên sông đều coi sông là di sản thiên nhiên quý báu mang lại nguồn sống và cả niềm tự hào. Do vậy dải đất ven sông luôn được chú trọng đầu tư và khai thác. Sài Gòn -TPHCM đã hơn 300 năm tuổi, nhưng vì nhiều lý do khác nhau dải đất ven sông Sài Gòn vẫn chưa được khai thác xứng với tiềm năng của nó. 

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ xây mới 6 chung cư cũ

(ĐTTCO)-TP.HCM đẩy nhanh tiến độ xây mới 6 chung cư cũ gồm: 128 Hai Bà Trưng và 23 Lý Tự Trọng (Q.1), 239 Cách Mạng Tháng Tám (Q.3), 350 Hoàng Văn Thụ và 251 Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình), lô 4 - 6 cư xá Thanh Đa (Q.Bình Thạnh).
Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

(ĐTTCO) - Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.
Đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông tại TP Thủ Đức, TPHCM

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

(ĐTTCO)-Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.
Chung cư Ngô Gia Tự, Ấn Quang, Q10. Ảnh: LONG THANH

​Hóa kiếp chung cư cũ: Nghẽn ở đâu? Gỡ cách nào?

(ĐTTCO) - Vừa qua, UBND TPHCM chấp nhận cho CTCP Phát triển nhà Thanh Đa thực hiện giai đoạn 1 lô IV và lô VI thuộc dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư số, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh.  Dự án giai đoạn 1 gồm 2  tòa nhà chung cư cao 40 và 45 tầng với tổng số tối đa 1.750 căn hộ. 
Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

(ĐTTCO) - Tiếp tục triển khai giãn dân để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đang phối hợp với một số địa phương vận động người dân sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp tạm di dời nhằm giảm mật độ dân cư, hạn chế phát sinh F0. 
Đi tìm sự đồng thuận của người dân trong công tác dân vận

Đi tìm sự đồng thuận của người dân trong công tác dân vận longform

(ĐTTCO) - Khoảng 2.000 người dân ở nhà trọ chật chội, lụp xụp tại các khu có nguy cơ lây nhiễm Covid - 19 cao thuộc quận Bình Thạnh (TPHCM) đã và đang theo kế hoạch được di chuyển tới sinh sống tại các nơi khang trang, rộng rãi để tránh dịch. Vì sao quận Bình Thạnh vận động người dân tạm chuyển chỗ ở? Các quận, huyện khác có thể áp dụng biện pháp này không? Vai trò của công tác dân vận ra sao trong vận động người dân thực hiện các giải pháp phòng chống dịch?
Dân vận bằng trái tim

Dân vận bằng trái tim

(ĐTTCO) - Đặt vai trò công tác dân vận của Đảng trong bối cảnh dịch bệnh đang căng thẳng nhiều tháng qua, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP xung quanh vấn đề này.