Thúc đẩy hợp tác giữa bang Bremen và Việt Nam

(ĐTTCO) - Tối 24-8, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) đã tổ chức chương trình “Bremen-Điểm đến đầu tư tại CHLB Đức”, nhằm kết nối, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và bang Bremen, Đức. 
Các đại biểu trao đổi tại chương trình
Các đại biểu trao đổi tại chương trình
Tại buổi lễ, bà Kristina Vogt, Bộ trưởng Bộ Kinh tế bang Bremen, khẳng định tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và bang Bremen rất lớn, nhất là sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực.
Việc bang Bremen mở văn phòng đại diện tại TPHCM (Bremeninvest) chính là lời khẳng định sự coi trọng của bang Bremen dành cho Việt Nam. Bremeninvest đóng vai trò cầu nối giữa bang Bremen với Việt Nam trong các hoạt động về kinh tế, thương mại, đầu tư song phương.
Trong khi đó, bà Sandra Moser, quản lý cấp cao khu vực Đông Đức của Cục Xúc tiến thương mại và đầu tư của Đức (GTAI), bà Christina Schon, Quản lý cấp cao về dịch vụ thuế và pháp lý của GTAI, ông Andreas Heyer, Giám đốc điều hành Bremeninvest… đã giới thiệu về các thế mạnh của bang Bremen trên nhiều lĩnh vực như hàng hải, logistics, công nghiệp ô tô, công nghệ vũ trụ, cùng những lưu ý về điều kiện khung pháp lý, thuế khóa… đối với doanh nghiệp Việt Nam khi muốn hợp tác, đầu tư tại Bremen. 
Bang Bremen mong muốn ngày càng nhiều các doanh nghiệp của Việt Nam đến đầu tư tại đây và ngược lại. Bremeninvest nhấn mạnh sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu hợp tác, đầu tư tại Bremen.

Các tin khác