Từ khóa: #thuê nhà

Hiện nay, nguồn cung nhà lưu trú cho công nhân cả nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

Giấc mơ nhà ở cho công nhân vẫn 'xa vời'

(ĐTTCO) - Nhà thương mại đắt đỏ, trong khi nhà ở xã hội lại quá ít và khó tiếp cận nên giấc mơ có 1 căn nhà tại nơi làm việc trở nên xa vời với hầu hết công nhân.
Giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới là nguyên nhân chính đẩy CPI tháng 11 tăng.

CPI tháng 11/2022 tăng 0,39%

(ĐTTCO)-Giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, giá thuê nhà tăng do nhu cầu của người dân tăng là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng trước. So với tháng 12/2021, CPI tháng 11/2022 tăng 4,56%...
Xe buýt điện VinBus từ Vinhomes Grand Park sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển đến trường.

Nỗ lực “tậu nhà” cho con học Đại học

(ĐTTCO)-Sinh viên nhiều trường đại học tại TPHCM đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ vì Covid. Nhiều phụ huynh các tỉnh bắt đầu “đổ xô” đi mua nhà tại TP.Thủ Đức - nơi tập trung gần 20 trường Đại học lớn để cho con đi học.
Tranh chấp mặt bằng tại địa chỉ Highlands Coffee ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Mệt vì cho 'ông lớn' thuê mặt bằng

(ĐTTCO)-Một số tranh chấp về mặt bằng dịch vụ phát sinh gần đây giữa các doanh nghiệp lớn khiến nhiều người ngỡ ngàng nhưng dự báo cho thấy sẽ có nhiều sự vụ tương tự có thể diễn ra.
TPHCM có gần 1,7 triệu người đang thuê nhà để ở

TPHCM có gần 1,7 triệu người đang thuê nhà để ở

(ĐTTCO)- Theo thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM, hiện nay trên địa bàn TP có 99.106 căn nhà cho thuê, 723.000 phòng cho thuê, số người thuê là 1.699.000 người. Trong đó, 886.000 công nhân và số còn lại là những người thu nhập thấp khác.

Hơn 1.000 căn hộ tái định cư bỏ hoang tại Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, tại sao vẫn tiếp tục xây nhà cho công nhân tại Bình Chánh?

Vẫn còn “nút thắt” 300.000 căn nhà ở công nhân

(ĐTTCO) - Để khởi động lại hoạt động sản xuất theo tình hình thích nghi mới, lãnh đạo TPHCM nhấn mạnh phải có chính sách nhà ở cấp tốc cho công nhân, lao động nhập cư, giảm dần các khu nhà trọ chật hẹp. Đồng thời TP công bố kế hoạch xây dựng 300.000 căn nhà ở xã hội (NoXH) cho công nhân trong vòng 1 năm tại huyện Bình Chánh. 

Ảnh minh họa.

Dịch bệnh và nghĩa vụ hợp đồng qua vụ “Thế giới di động”

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hoạt động bị đình trệ, sản xuất kinh doanh gặp khó sẽ khó tránh khỏi những hợp đồng trở ngại, thậm chí bị “ách” hoàn toàn. Tuy nhiên, cách ứng xử mới đây của Thế giới di động (TGDĐ) đối với đối tác cho thuê mặt bằng kinh doanh đang vướng sự phản ứng trái chiều của dư luận. 
Ngôi làng ở Italy tặng hàng chục nghìn euro cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc

Ngôi làng ở Italy tặng hàng chục nghìn euro cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc

(ĐTTCO) - Những người lao động ở xa chuyển đến Santa Fiora sẽ được trả tới 200 euro (240 USD) hoặc 50% số tiền thuê nhà nếu họ cam kết sống tại đó từ 2-6 tháng. Nếu cư dân mới quyết định ở lại và bắt đầu kinh doanh, thị trấn sẽ trợ cấp 30.000 euro để họ mở nhà nghỉ nhỏ hoặc kinh doanh khách sạn.

Vinhomes Ocean Park thu hút cộng đồng khách thuê với hệ sinh thái “tất cả trong một”

Vinhomes Ocean Park: “Thành phố thu nhỏ” cho cộng đồng trí thức

(ĐTTCO) - Các căn hộ dịch vụ cho thuê Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) với không gian sống vượt trội đáp ứng nhu cầu sống - du lịch – nghỉ dưỡng “3 trong 1”, với mức giá thuê không thể hợp lý hơn đang là điểm đến lý tưởng cho cộng đồng trí thức, sinh viên, giáo viên, chuyên gia ở phía Đông Hà Nội. 
Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.