Từ khóa: #TMĐT Việt Nam

Thách thức thu thuế người kinh doanh online với muôn ngàn kiểu né thuế.

Thách thức thu thuế người kinh doanh online

(ĐTTCO) - Kinh doanh online trên các MXH, sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt khi dịch Covid-19 bùng phát kinh doanh online càng bùng nổ. Người tham gia nhiều, doanh thu lớn nhưng việc thu thuế kinh doanh online vẫn còn là thách thức với cơ quan chức năng. 

TPHCM mở rộng quy mô giao dịch thương mại điện tử

TPHCM mở rộng quy mô giao dịch thương mại điện tử

(ĐTTCO)-Quyết định số 4328 của UBND TPHCM về phê duyệt Đề án Phát triển thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng năm đến 2030 cho thấy, mục tiêu tổng quát là tập trung phát triển thương mại di động (mobile commerce) và mở rộng quy mô giao dịch TMĐT trong thị trường nội địa.
3 dự đoán cho thị trường TMĐT Việt trong năm 2021

3 dự đoán cho thị trường TMĐT Việt trong năm 2021

(ĐTTCO) – Gia tăng thanh toán kỹ thuật số, đẩy mạnh dịch vụ hậu cần và đổi mới trong chiến lược bán lẻ là 3 dự đoán chính cho thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2021 mà Shopee đưa ra.
Một buổi livestream bán hàng online tại chuỗi cửa hàng AE shop Viet Nam.

Loay hoay quản lý sàn thương mại điện tử

(ĐTTCO)-Thương mại điện tử (TMĐT) thời đại dịch phát triển kéo theo mối lo về chất lượng hàng hóa online. Để bảo vệ người tiêu dùng và quản lý các sàn TMĐT, Bộ Công Thương đang xây dựng dự thảo nghị định sửa đổi Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Thế nhưng dự thảo nghị định sửa đổi này đang vấp phải nhiều phản ứng, cho rằng tạo thêm thủ tục, gánh nặng, kìm hãm sự phát triển của TMĐT. 
Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...