Từ khóa: #tổng liên đoàn lao động việt nam

Hiện nay, nguồn cung nhà lưu trú cho công nhân cả nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

Giấc mơ nhà ở cho công nhân vẫn 'xa vời'

(ĐTTCO) - Nhà thương mại đắt đỏ, trong khi nhà ở xã hội lại quá ít và khó tiếp cận nên giấc mơ có 1 căn nhà tại nơi làm việc trở nên xa vời với hầu hết công nhân.
Một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Quan tâm giải quyết nhà ở cho công nhân

(ĐTTCO)-Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân, trong đó có nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp luôn được Ðảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của 71 trong số 82 liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã có hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn với tổng nguồn kinh phí là khoảng 4.441 tỷ đồng.
Người lao động tìm cơ hội việc làm thời điểm cuối năm tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Cần nhiều giải pháp cấp bách phục hồi thị trường lao động trong năm 2023

(ĐTTCO)- Dự báo tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn do sụt giảm đơn hàng, người lao động bị mất việc, ngừng việc, giảm việc xảy ra nhiều địa phương trên cả nước sẽ kéo sang đến hết quý I, thậm chí quý II năm 2023 đòi hỏi phải có nhiều giải pháp cấp bách để doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giữ chân người lao động.
FE CREDIT ký hợp tác Tổng LĐ Lao động triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân

FE CREDIT ký hợp tác Tổng LĐ Lao động triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân

(ĐTTCO), Công ty Tài Chính TNHH Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành. 
Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thu nhập và việc làm của người lao động. Đã có một bộ phận công nhân lao động cần đến loại hình tài chính tiêu dùng với những điều khoản, thủ tục vay dễ dàng để giải quyết khó khăn trước mắt, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, ổn định và vực dậy cuộc sống trở lại.
Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

(ĐTTCO) - Đây chỉ là quy định của Chính phủ về mức lương “sàn” (tối thiểu) để người sử dụng lao động phải trả cho người lao động (tức là không được thấp hơn mức quy định); và cũng không phải áp dụng rộng rãi cho tất cả các khu vực có quan hệ lao động, mà chỉ áp dụng ở khu vực sản xuất (doanh nghiệp).
Hai năm qua, nhằm chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc đàm phán, thương lượng tiền lương tối thiểu vùng đã không được thực hiện.

Tăng lương tối thiểu vùng - cần tính toán hợp lý

(ĐTTCO)- Hai năm qua, lương tối thiểu vùng không tăng trong khi đại dịch Covid-19 khiến nhiều người lao động phải ngừng việc, nghỉ việc, giãn việc, bị giảm thu nhập nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Doanh nghiệp cần tăng cường đối thoại và lắng nghe người lao động

Doanh nghiệp cần tăng cường đối thoại và lắng nghe người lao động

(ĐTTCO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh và yêu cầu các cấp ủy và người đứng đầu chính quyền, doanh nghiệp định kỳ tổ chức gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại với công nhân lao động, giải quyết kịp thời những vấn đề người lao động quan tâm, bức xúc...
Chạy xe, giao hàng công nghệ có xem là nghề?

Chạy xe, giao hàng công nghệ có xem là nghề?

(ĐTTCO)-Theo đánh giá của ông Phạm Việt Anh (ảnh), chuyên gia chiến lược và tăng trưởng doanh nghiệp (DN), dịch Covid-19 là thời điểm thuận lợi cho các ứng dụng công nghệ phát triển. Và trong cuộc đua này DN nào mạnh về tài chính sẽ vươn lên bứt phá, chiếm lĩnh phần lớn thị phần. 
SeABank nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

SeABank nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

(ĐTTCO) - Ngày 2-10, tại Hà Nội, SeABank vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” trong khuôn khổ lễ vinh danh “Bảng xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động năm 2019”, ghi nhận về môi trường làm việc và chính sách đãi ngộ nhân sự của ngân hàng.
Phát triển bền vững là nền tảng tái cấu trúc kinh tế

Phát triển bền vững là nền tảng tái cấu trúc kinh tế

(ĐTTCO) - Ngày 26-5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020.