TTCK thăng hoa, các công ty chứng khoán tung thêm nhiều ưu đãi

(ĐTTCO)-Tận dụng việc thị trường chứng khoán đang sôi động, chỉ số VN-Index liên tiếp chinh phục các đỉnh cao mới, các công ty đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.
TTCK thăng hoa, các công ty chứng khoán tung thêm nhiều ưu đãi

Thị trường chứng khoán bước sang quý 4 vô cùng sôi động khi chỉ số VN-Index liên tiếp chinh phục các mốc đỉnh mới và thanh khoản cũng xác lập kỷ lục, có phiên lên đến hơn 2 tỷ USD.

Một trong những nhân tố tác động tích cực nhất lên thị trường trong khoảng thời gian này là sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư cá nhân. Điều này đã mở ra cơ hội cho các công ty chứng khoán mở rộng thị phần, từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Để nắm bắt cơ hội đó, nhiều chương trình khuyến mãi đã được các công ty triển khai nhằm thu hút khách hàng mới.

Chỉ trong vài ngày gần đây, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI đã có 2 chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, với kỳ vọng giúp khách hàng tận dụng cơ hội biến động trên thị trường chứng khoán và tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư.

Cụ thể, từ ngày 15/11/2021, SSI ra mắt sản phẩm giao dịch T5 “Tận dụng vốn vay-5 ngày miễn lãi” với lãi suất ưu đãi chỉ 0%. Nguồn vốn ưu đãi cho sản phẩm lên tới 2.000 tỷ đồng.

Tham gia T5, nhà đầu tư sẽ được miễn hoàn toàn lãi vay mua chứng khoán trong vòng 5 ngày giao dịch đầu tiên và chỉ bắt đầu tính lãi với số dư nợ cuối kỳ ngày thứ 6. Tỷ lệ cho vay tối đa sẽ là 50%, áp dụng cho tất cả các danh mục ký quỹ hiện hành của công ty.

Một ngày sau đó, công ty này tiếp tục tung ra thị trường chương trình “Giờ vàng số đẹp-Lộc phát phát lộc” dành cho mọi nhà đầu tư mở tài khoản mới. Trong khung giờ 11h đến 13h từ ngày 16/11 đến 15/12/2021, nhà đầu tư mở tài khoản tại SSI sẽ có cơ hội sở hữu số tài khoản lộc phát đầu số 68, nhận ngay 86.000 đồng phát lộc trong tài khoản.

Đại diện SSI cho biết chương trình “Giờ vàng số đẹp” là một trong số rất nhiều chương trình cho nhà đầu tư mà công ty đang lên kế hoạch triển khai, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, hiện công ty cũng đang tổ chức các hoạt động tư vấn đầu tư chuyên nghiệp nhằm cung cấp kiến thức đầu tư-tài chính bài bản cho người dân, nhà đầu tư mới, đặc biệt là thế hệ trẻ, cũng như chia nhóm khách hàng theo từng "khẩu vị đầu tư" khác nhau để phục vụ dịch vụ riêng biệt.

Tại Công ty cổ phần Chứng khoán KB (KBSV), kể từ ngày 15/11, công ty này cũng có chương trình ưu đãi lãi suất KB 6.8Plus dành riêng cho khách hàng mở mới tài khoản trên ứng dụng KB-Fina, với mức lãi suất margin (giao dịch ký quỹ) chỉ từ 6,8% và phí giao dịch chỉ 0,12%.

Trước đó vài ngày, KBSV cũng có gói KB16+ với danh mục 16+ mã với mức lãi suất chỉ từ 6,6%/năm dành cho khách hàng mở mới.

Còn tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), trong khoảng thời gian này, chỉ cần khách hàng mở tài khoản chứng khoán trực tuyến eKYC sẽ ngay lập tức hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ 6% ổn định trong suốt 6 tháng. Margin 6% cũng là chương trình chính của công ty YSVN trong suốt 2 năm liên tiếp, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Sau khoảng thời gian hưởng mức ưu đãi lãi suất 6%, khách hàng sẽ tiếp tục hưởng margin chỉ từ 6,8% theo quy định ưu đãi lãi suất của công ty.

Ngoài ra, YSVN cũng có chương trình “Giới thiệu liền tay-Có ngay thu nhập." Chỉ cần nhà đầu tư có tài khoản tại YSVN là có thể giới thiệu bạn bè và nhận hoa hồng 50% trên phí giao dịch của người được giới thiệu, không giới hạn số lần giới thiệu.

Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) cũng đang áp dụng một loạt chương trình ưu đãi giảm phí cho khách hàng mới; trong đó, miễn phí giao dịch cơ sở cho khách hàng mở tài khoản mới eKYC qua MBS Mobile App trong 3 tháng đầu kể từ ngày duyệt tài khoản; miễn phí giao dịch phái sinh trong 3 tháng đầu kể từ ngày duyệt tài khoản. MBS cũng có chính sách thưởng tiền mặt cho các khách hàng khi giới thiệu người thân, bạn bè mở tài khoản giao dịch chứng khoán qua MBS Mobile App.

Với các khách hàng cũ, MBS cũng thực hiện miễn phí giao dịch ETF đến hết năm 2022. Đáng chú ý, phí giao dịch cơ sở chỉ còn 0,1% đối với khách hàng chủ động giao dịch sử dụng dịch vụ MBS Online.

Không chỉ riêng các công ty trên, kể từ đầu tháng 10/2021 đến nay, nhiều công ty chứng khoán khác cũng liên tục tung ra các ưu đãi để thu hút khách hàng. Hầu hết các ưu đãi của các công ty chứng khoán đều nhắm đến đối tượng khách hàng mới, đặc biệt là khách hàng trẻ như triển khai áp dụng mở tài khoản trực tuyến eKYC, nâng cấp ứng dụng giao dịch trên điện thoại, chương trình giảm lãi vay margin, hay giảm phí giao dịch… Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp gia tăng nhà đầu tư F0 trên thị trường trong thời gian gần đây.

Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến cuối tháng 10/2021, trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã có hơn 3,86 triệu tài khoản được mở, trong đó có gần 99% tài khoản do nhà đầu tư trong nước nắm giữ (gần 3,83 triệu tài khoản), khoảng 1% còn lại là do nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ (hơn 38.700 tài khoản).

Riêng 10 tháng năm 2021, đã có gần 1,09 triệu tài khoản do nhà đầu tư cá nhân mở mới, tăng gấp gần ba lần so với số tài khoản mở mới của cả năm trước.

Việc nhà đầu tư cá nhân ồ ạt tham gia thị trường đang mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng tích cực cho các công ty chứng khoán. Trên thị trường, cổ phiếu của các công ty chứng khoán niêm yết cũng hút dòng tiền mạnh mẽ, được dự báo một trong những nhóm ngành dẫn dắt đà tăng của thị trường trong quý 4 này.

Các tin, bài viết khác