Từ khóa: #Tự túc

Sôi động du lịch tự túc

Sôi động du lịch tự túc

(ĐTTCO) - Ghi nhận từ một số tỉnh thành sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho thấy, số lượng người dân du lịch, tham quan tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng tự tổ chức đi chơi, không mua tour từ các hãng lữ hành cũng gia tăng.
Vào mùa du lịch hè: Vừa làm, vừa lo

Vào mùa du lịch hè: Vừa làm, vừa lo

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh chưa mở cửa cho khách quốc tế, khách nội địa một lần nữa trở thành cứu cánh cho ngành du lịch. Toàn ngành đang dồn lực cho kỳ nghỉ 30-4 và cao điểm hè sắp đến. Làm nhưng vẫn canh cánh bởi dịch Covid-19 đã mang đến bài học: mọi chuyện đều có thể xảy ra. 
Hàng không siết chặt kiểm tra y tế tại các sân bay.

Hàng không, đường sắt sẵn sàng cho cao điểm

(ĐTTCO)-Những tín hiệu tích cực trong kiểm soát dịch và tiến độ tiêm vaccine Covid-19 trong nước, đã giúp thị trường du lịch hè 2021 bắt đầu khởi sắc. Những ngày này các doanh nghiệp (DN) hàng không, đường sắt đã tung ra nhiều kế hoạch cung ứng, sẵn sàng cho mùa du lịch.
Vực dậy ngành du lịch: Có kịch bản ứng phó kịp thời

Vực dậy ngành du lịch: Có kịch bản ứng phó kịp thời

(ĐTTCO)-Với mong muốn nhanh chóng vực dậy ngành công nghiệp không khói sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhiều hoạt động tăng cường, liên kết để phát triển đã được triển khai đồng khắp. ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN TRÙNG KHÁNH (ảnh), Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL), về vấn đề này.
Doanh nghiệp du lịch phải cải thiện

Doanh nghiệp du lịch phải cải thiện

(ĐTTCO)-Hơn 1 năm qua, du lịch nội địa đã trở thành cứu cánh cho ngành. Tuy nhiên, qua thời gian bùng phát Covid, du khách ngày càng có xu hướng du lịch tự túc nhiều hơn. Du khách cũng muốn tìm kiếm những điểm đến mới, ít phổ biến, có tính cá nhân hóa nhiều hơn. 
Du lịch TPHCM vẫn còn nghèo nàn về sản phẩm, dịch vụ. Ảnh: LONG THANH

Du lịch thông minh ngổn ngang, dang dở

(ĐTTCO)-Du lịch thông minh (DLTM) đang trở thành xu hướng của nhiều TP, quốc gia trên thế giới. TPHCM cũng đang trong chiến lược phát triển DLTM để đáp ứng nhu cầu du khách. Song phía sau cái gọi thông minh công nghệ chính là con người, sự kết nối dữ liệu và chính sách, đặc biệt sản phẩm, dịch vụ mới là yếu tố quan trọng để níu chân du khách.