Từ khóa: #tỷ suất

Ảnh minh họa.

Cân nhắc tăng xuất khẩu ngành xi măng

(ĐTTCO) - Trong khi nhiều ngành hàng xuất khẩu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ngành xi măng lại có sự tăng trưởng ngoạn mục về xuất khẩu trong suốt 3 năm qua. Song điều này vẫn không đủ khỏa lấp nghịch lý của ngành này: xuất khẩu càng tăng rủi ro càng cao, và lợi nhuận thực tế của các doanh nghiệp (DN) xi măng vẫn không đạt được như kỳ vọng.
Ảnh minh họa.

Cải cách thuế bất động sản giảm rủi ro tham nhũng đất đai

(ĐTTCO) - Thuế bất động sản (BĐS), gồm thuế sử dụng đất đai và thuế đối với các tài sản đầu tư trên đất, không chỉ là nguồn thu bền vững, hợp lý, còn là  chính sách tích cực để tích lũy vốn ban đầu cho đầu tư phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế, là động lực để phát triển hạ tầng và dịch vụ công cộng tại các khu dân cư. Giải pháp thuế BĐS cũng nhằm hạn chế đầu cơ đất đai, đồng thời điều tiết quá trình di dân tự phát tới các đô thị lớn. 

Ảnh minh họa.

Tesla: Lợi nhuận tăng gấp 10 lần sau 1 năm

(ĐTTCO) - Tesla mới đây đã công bố lợi nhuận quý II cao hơn dự kiến, lý do là bởi nhu cầu đối với ô tô điện của hãng tăng lên và hoạt động giao hàng trong năm nay có thể vượt qua mức dự báo tăng trưởng dài hạn tới 50%.

Một cuộc đọ sức hoành tráng giữa hai đối thủ mang tính biểu tượng,  cũng là biểu tượng trong chứng khoán giữa 2 phong cách đầu tư tăng trưởng và giá trị.

Đầu tư chứng khoán: Lạm phát, cường phát và chiến lược giao dịch tái tạo

(ĐTTCO)-Ngày 17-6-2021, sau 2 ngày thảo luận, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu có khả năng tăng lãi suất đồng USD vào năm 2023, sớm hơn các dự báo trước đó. Liền ngay sau đó, thị trường các cổ phiếu và hàng hóa giảm ngay lập tức, trong khi giá USD tăng vọt. Vậy các nhà đầu tư cần phải xem lại các chiến lược đầu tư như thế nào sau cú phát tín hiệu của Fed?
Tỷ suất lợi nhuận vượt trội của nhóm cổ phiếu chứng khoán so với thị trường chung trong 6 tháng đầu năm 2021. 

Hệ thống giao dịch mới đẩy cổ phiếu chứng khoán?

(ĐTTCO)-Càng tiến gần đến thời điểm 1-7, cổ phiếu ngành chứng khoán càng được nhà đầu tư (NĐT) quan tâm hơn với mức thanh khoản tăng cao. Thực tế từ đầu tháng 6, cổ phiếu chứng khoán đã lọt vào nhóm có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thị trường. Câu chuyện không chỉ là kết quả kinh doanh nhờ xu hướng thị trường tốt, mà còn là hệ thống giao dịch mới của HoSE sẽ thổi bùng lên “cơn cuồng phong” thanh khoản.
 Phối cảnh Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe NovaWorld Phan Thiet 1.000 ha với vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD.

Lợi thế boutique hotel tại phố biển Phan Thiết

(ĐTTCO) - Boutique hotel Phan Thiết được thiết kế thông minh nên có thể khai thác linh hoạt tối đa công năng của sản phẩm và mang lại tỷ suất sinh lời cao cho chủ nhân. Qua đó, boutique hotel tại đây nhanh chóng được giới đầu tư săn đón ngay tại buổi giới thiệu chính thức. 
Người dân Singapore xem báo The Straits Times trên máy tính bảng.

Báo chí phải là công ty truyền thông kỹ thuật số

(ĐTTCO)-Một trong những sự kiện được dư luận quan tâm trong tháng 5 vừa qua là việc Singapore Press Holdings (SPH Limited), tập đoàn có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Singapore, đã quyết định chuyển mảng kinh doanh truyền thông cốt lõi thành một thực thể riêng biệt và chỉ giữ lại cổ phần trong ngành kinh doanh bán lẻ, dịch vụ nhà ở, ký túc xá và viện dưỡng lão. 
Chiến lược đầu tư tăng trưởng và giá trị đã lỗi thời

Chiến lược đầu tư tăng trưởng và giá trị đã lỗi thời

(ĐTTCO) - Các nhà đầu tư lâu nay thường tranh luận liệu nên đầu tư vào cổ phiếu “tăng trưởng” hay “giá trị” – nói cách khác họ chọn cổ phiếu có tốc độ tăng cao hơn đáng kể so với mức trung bình thị trường, hoặc giao dịch ở mức giá thấp hơn so với các yếu tố cơ bản. Liệu chiến lược đầu tư này có gì sai? ĐTTC xin giới thiệu góc nhìn về vấn đề này với bạn đọc.
HDBank đạt lợi nhuận trên 5.800 tỷ đồng trong 2020

HDBank đạt lợi nhuận trên 5.800 tỷ đồng trong 2020

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 5.818 tỷ đồng, tăng 15,9%; trong đó lãi từ dịch vụ là điểm sáng khi tăng gấp rưỡi. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành ngân hàng, chỉ 0,93%.  
Doanh nghiệp tư nhân: Không thể lớn, không dám nghĩ lớn!

Doanh nghiệp tư nhân: Không thể lớn, không dám nghĩ lớn!

(ĐTTCO)-DNTN Việt Nam quy mô lớn đã xuất hiện và tăng khá nhanh trong hơn thập niên qua, nhất là khi thị trường đất đai bùng nổ sau khi nước ta gia nhập WTO. DNTN thường có năng suất lao động cao hơn DNNN, nhưng ở nước ta khu vực DNTN có năng suất thấp nhất và thua xa DNNN và DN FDI. 
Nâng lô có bảo vệ  nhà đầu tư cá nhân?

Nâng lô có bảo vệ nhà đầu tư cá nhân?

(ĐTTCO)-Việc dự kiến tăng lô giao dịch từ 100 lên 1.000 CP, ở một góc nhìn khác khi HOSE cho biết việc điều chỉnh này để bảo vệ NĐT cá nhân, khi họ sẽ chuyển sang đầu tư chứng chỉ quỹ phát hành bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Nhưng đây chỉ là một phần của bức ghép hình puzzle.