Từ khóa: #UBCKNN

Nhiều mã CP NH hiện đang ở mức cao và rủi ro nợ xấu hậu đại dịch cũng hiển hiện. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cổ phiếu nhà băng có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Những bất ổn của thị trường trong thời gian gần đây khiến thông tin chia thưởng bằng cổ phiếu (CP) của các ngân hàng (NH) đã không còn nhận được sự quan tâm của NĐT. Tuy nhiên, nếu nhìn về dài hạn nhóm CP NH vẫn đang chiếm vị thế “vua” trên TTCK.
TTCK 2021: Tăng trưởng đan xen thách thức

TTCK 2021: Tăng trưởng đan xen thách thức

(ĐTTCO) - Ngày 31-3, tại Hà Nội, Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức tọa đàm “Thị trường chứng khoán (TTCK): Cơ hội, rủi ro và giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững”.
Đề xuất cổ phần hóa Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam

Đề xuất cổ phần hóa Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam

(ĐTTCO) - Trước thực trạng nghẽn lệnh liên tục trên thị trường chứng khoán (TTCK) thời gian qua, ngày 10-3, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) đã có văn bản gửi Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đề xuất một số giải pháp cải tổ.
Nghẽn mạng tại HOSE, trách nhiệm thuộc về ai?

Nghẽn mạng tại HOSE, trách nhiệm thuộc về ai?

(ĐTTCO)-Việc kéo dài tình trạng nghẽn mạch do quá tải hệ thống giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) khiến cho nhà đầu tư (NĐT) hết sức bức xúc.  Các chuyên gia cũng như cơ quan truyền thông đã mổ xẻ nhiều vấn đề nhưng hướng giải quyết vẫn chưa thông. ĐTTC đã tìm hiểu các vấn đề nóng như nguyên nhân, giải pháp khắc phục và cơ quan quản lý chịu trách nhiệm về sự cố này.
Thông tư 120:  Diện mạo mới thị trường chứng khoán

Thông tư 120: Diện mạo mới thị trường chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sẽ có bước cấp tiến quan trọng, khi Thông tư 120/2020/TT-BTC có hiệu lực vào ngày 15-2, qua đó cho phép được giao dịch trong ngày và bán khống ngay sau Tết Nguyên đán. 
Ảnh minh họa.

Tiền rẻ và những rủi ro

(ĐTTCO) - Dù là năm chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng dương (ước khoảng 3%), cùng với đó thị trường chứng khoán (TTCK) đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, với nhiều dấu ấn đến từ nhà đầu tư (NĐT) cá nhân. Vì thế, bức tranh thăng hoa của TTCK hiện nay cũng mang đến những băn khoăn, lo ngại.

TTCK dự báo tăng trong dài hạn

TTCK dự báo tăng trong dài hạn

(ĐTTCO) - Dù đang bước vào đợt giảm mạnh, nhưng theo dự báo của giới phân tích thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng điểm trước đó. 
Chia cổ tức bằng cổ phiếu như là "phao cứu sinh" cho các NHTM có vốn nhà nước. Ảnh: VIẾT CHUNG

“Bật đèn xanh” chia cổ tức bằng cổ phiếu

(ĐTTCO) - Tăng vốn điều lệ (VĐL) là bài toán khó kéo dài của các NHTM. Vì thế, khi NHNN yêu cầu không chia cổ tức bằng tiền mặt để có nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay, các NHTM đã ngay lập tức lao vào việc phát hành cổ phiếu chia cổ tức trong quý III.

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Mở & đóng room ngoại các nhà băng

(ĐTTCO) - Theo dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Chứng khoán 2019, có hiệu lực từ năm 2021, vừa đưa ra lấy ý kiến, Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) dự kiến bỏ quyền tự định đoạt tỷ lệ sở hữu cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) của các công ty đại chúng (CTĐC). Liên quan đến đề xuất này, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH chia sẻ: