Từ khóa: #vàng nguyên liệu

Vàng lậu được hợp thức hóa theo cách nào?

Vàng lậu được hợp thức hóa theo cách nào?

(ĐTTCO) - Vàng lậu mua về làm nữ trang rồi bán cho người dùng hoặc những tiệm vàng khi họ cần nguyên liệu vàng 4 số là tiết lộ của một chủ tiệm vàng trong đường dây buôn vàng lậu.
Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, việc sửa đổi Nghị định 24 cần đánh giá kỹ lưỡng, xem xét kỹ các ý kiến, cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan và có sự động thuận trong xã hội.

SJC không có lợi trong vấn đề chênh lệch giá vàng

(ĐTTCO) - Đây là phát biểu của đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại cuộc họp với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng về công tác quản lý thị trường vàng do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuối tuần qua.

Bất cập NĐ 24 chênh lệch giá vàng Việt Nam-thế giới ngày càng cao

Bất cập NĐ 24 chênh lệch giá vàng Việt Nam-thế giới ngày càng cao

(ĐTTCO) - Nghị định 24/2012 (NĐ 24) quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng tại Việt Nam đến nay đã qua gần 10 năm. Bối cảnh của nghị định này ra đời khi giá vàng thế giới ở mức 1.670USD/oz, và giá vàng trong nước chỉ 42,5 triệu đồng/lượng. Nhưng hiện nay giá vàng thế giới lên 2.054 USD/oz, còn giá vàng trong nước lên 71,2 triệu đồng/lượng.  
Giá vàng “nhảy múa“

Giá vàng “nhảy múa“

(ĐTTCO) - Giá vàng SJC trong tuần đã lập kỷ lục ở mức 73-74 triệu đồng/lượng (ngày 8-3), tăng khoảng 12-13 triệu đồng/lượng so với đầu năm.
Chữ 'SJC' giá bao nhiêu?

Chữ 'SJC' giá bao nhiêu?

(ĐTTCO)-Người dân đã quen với thực trạng "giá vàng trong nước cao hơn thế giới", từ một vài triệu, nay có lúc gần chục triệu (12-14%). Khoản chênh lệch này được cho là ở chữ "SJC".
Hoang mang vàng nhái SJC trên thị trường

Vàng miếng nhái SJC lại xuất hiện

(ĐTTCO)-Thông tin trên thị trường xuất hiện vàng nhái SJC đang gây hoang mang cho nhiều người khi không thể phân biệt được đâu là thật và nhái.
Vì sao vàng trong nước vẫn neo cao?

Vì sao vàng trong nước vẫn neo cao?

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới đã gây bất ngờ khi liên tục lao dốc nhiều phiên trong tuần trước, thậm chí có thời điểm rơi tự do xuống mức đáy 1.450USD/ounce. Trong khi đó, đà giảm của giá vàng trong nước chậm hơn, đã đẩy chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới, thậm chí có lúc lên đến 4,4 triệu đồng/lượng, đạt kỷ lục trong vòng 8 năm qua. 
Sóng vàng khó lường

Sóng vàng khó lường

(ĐTTCO)-Trước khi hiểu hơn về sự biến đổi của giá vàng trong những thời điểm gần đây, nhất thiết phải nhìn rộng ra khỏi thị trường vàng, xét cả những thị trường có thể gây nên sự biến đổi ở giá vàng. Thị trường tài chính nói chung được cấu thành bởi 4 thị trường nhỏ bao gồm: thị trường trái phiếu, thị trường hàng hóa, thị trường tiền tệ và thị trường vốn (chứng khoán). 4 thị trường tài chính lớn này có mối quan hệ ràng buộc và có tác động qua lại với nhau.
Đỉnh vàng sẽ trở lại?

Đỉnh vàng sẽ trở lại?

(ĐTTCO)-Dù đã hạ nhiệt nhưng tuần qua đánh dấu tuần lịch sử khi giá vàng trong nước ngày đầu tuần đã áp sát mốc 50 triệu đồng/lượng, vượt mốc lịch sử 9 năm trước là 49,3 triệu đồng/lượng. Điểm đặc biệt, giá thế giới dù chưa vượt đỉnh lịch sử vào thời điểm đó là 1.921USD/troy ounce, nhưng nếu tính tương quan với đồng USD, mức này đã chính thức vượt qua. 
Vàng - Thuần hóa con ngựa bất kham

Vàng - Thuần hóa con ngựa bất kham

(ĐTTCO)-“Quý như vàng” là câu nói cửa miệng, phản ánh vai trò quan trọng của vàng đã ăn sâu vào tâm khảm người dân, từ đó tác động lên sự ổn định của nền kinh tế - xã hội. Kể từ khi Việt Nam chính thức đổi mới kinh tế và mở cửa, vàng đã nhiều lần tạo sóng, gây bối rối cho công chúng, làm đau đầu cơ quan hoạch định và điều hành chính sách tiền tệ. Và trong suốt một thời gian dài, điều hành thị trường vàng giống như phải thuần hóa một con ngựa bất kham.