Từ khóa: #vay tiêu dùng

Cho vay công nghệ ngày càng núp bóng dưới nhiều hình thức. Ảnh minh họa

Sau vụ F88, doanh nghiệp 'ngóng' hành lang pháp lý cho fintech

(ĐTTCO) - Dù chưa được NHNN cấp phép, các công ty công nghệ tài chính (fintech) đang hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) tại Việt Nam vẫn hoạt động cấp tín dụng rầm rộ. Trong khi đó, sanbox (cơ chế thử nghiệm có kiểm soát) tạo hành lang pháp lý cho fintech nói chung và P2P Lending nói riêng, đến nay vẫn chưa có.
FE CREDIT ký hợp tác Tổng LĐ Lao động triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân

FE CREDIT ký hợp tác Tổng LĐ Lao động triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân

(ĐTTCO), Công ty Tài Chính TNHH Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành. 
Ảnh minh họa.

Cẩn trọng các app cho vay kiểu “tín dụng đen”

(ĐTTCO) - Cho vay ngang hàng qua ứng dụng (P2P Lending) với hình thức tín chấp càng ngày càng phổ biến vì đáp ứng nhu cầu cần tiền gấp của người dân. Nhưng do chưa có khuôn khổ quản lý nên tín dụng đen đã len lỏi qua hình thức này. 
Lực lượng tài xế giảm sút đáng kể, các app công nghệ tung thêm chương trình thưởng nhằm giữ chân tài xế - Ảnh: M.CHI

App công nghệ tìm cách giữ chân tài xế

(ĐTTCO)- Giá xăng dầu dự báo tiếp tục tăng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập tài xế. Các ứng dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be, Gojek, Baemin tung loạt chương trình thưởng hoặc tăng mức thưởng nhằm giữ chân tài xế, đặc biệt là đối tác chạy xe 4-7 chỗ.
Khổ sở vì đứng tên vay tiêu dùng hộ

Khổ sở vì đứng tên vay tiêu dùng hộ

(ĐTTCO)-Nhiều đối tượng đã lợi dụng nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng tăng cao để lôi kéo nhiều người dân vào các chiêu trò lừa đảo để vay tiêu dùng. Một trong những chiêu trò lừa đảo là đứng tên vay hộ người khác.
Vay có trách nhiệm thúc đẩy thị trường vay tiêu dùng phát triển lành mạnh

Vay có trách nhiệm thúc đẩy thị trường vay tiêu dùng phát triển lành mạnh

(ĐTTCO) - Khi thu nhập của người dân tăng lên, ngày càng có nhiều người chọn hình thức vay tiêu dùng để mua sắm, nâng cấp cuộc sống tiện nghi và chất lượng hơn. Tuy nhiên, vấn đề ý thức và trách nhiệm của người đi vay chưa cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của thị trường.
Khách hàng giao dịch tại một ngân hàng trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngân hàng bán nợ xấu tiêu dùng

(ĐTTCO)-Không chỉ rao bán các khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo, đã có ngân hàng rao bán các khoản nợ xấu cho vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm với giá chỉ từ vài triệu đến vài chục triệu đồng…
Kích cầu vay tiêu dùng không chỉ có ngân hàng…

Kích cầu vay tiêu dùng không chỉ có ngân hàng…

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh nhu cầu vay sản xuất kinh doanh bị sụt giảm hiện nay, nên dù dư nợ cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng khá khiêm tốn trong tổng dư nợ cho vay, khách hàng cá nhân đã trở thành mục tiêu ưu tiên của nhiều NHTM nhằm cải thiện chỉ tiêu dư nợ cho vay tiêu dùng.
Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.
Lúng túng quản lý,  P2P biến tướng

Lúng túng quản lý, P2P biến tướng

(ĐTTCO) - Cùng với những giải pháp thanh toán di động, hình thức cho vay ngang hàng (P2P Lending) - mô hình dịch vụ tín dụng kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay, xử lý toàn bộ quá trình cho vay thông qua các nền tảng trực tuyến.
Home Credit, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam.

Vay tiêu dùng đối mặt rủi ro

(ĐTTCO)-Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19, các NHTM đã tung ra nhiều gói hỗ trợ, thực hiện khoanh nợ, giãn nợ, tái cơ cấu nợ. Tuy nhiên, các công ty tài chính (CTTC) vẫn chưa có động thái nào hỗ trợ cá nhân vay tiêu dùng, trong khi sự suy yếu khả năng trả nợ của nhóm này rất lớn.