Từ khóa: #VCB

Biểu đồ: Tốc độ tăng trưởng của một số mã CP NH  tiêu biểu so với VN Index kể từ đáy tháng 3-2020. Nguồn: Tradingview

Gánh nặng VN Index từ cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng trưởng trung hạn kéo dài hơn 15 tháng của thị trường chứng khoán (TTCK) dường như đang đi đến đoạn cuối. Kể từ đầu tháng 7, VN Index đã sụt giảm 9%. Theo đó, ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) rất đậm nét trong hơn 140 điểm đã bốc hơi khỏi chỉ số này.
Nhà đầu tư tận dụng nhịp tăng điểm trong tuần để chốt lời

Nhà đầu tư tận dụng nhịp tăng điểm trong tuần để chốt lời

(ĐTTCO)- Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.
Cơn “điên loạn” của nhóm CP NH sẽ còn duy trì đến bao giờ?

Cổ phiếu nhà băng tăng đến khi nào?

(ĐTTCO)-Dù đối mặt áp lực chốt lời mạnh, sóng tăng của nhóm CP ngân hàng (NH) vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cơn “điên loạn” của nhóm CP NH sẽ còn duy trì đến bao giờ, đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của hầu hết nhà đầu tư (NĐT) trên thị trường chứng khoán (TTCK) ở thời điểm hiện tại. 
Bất ngờ đảo chiều, VN Index bứt phá tăng 13 điểm

Bất ngờ đảo chiều, VN Index bứt phá tăng 13 điểm

 (ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán tăng trở lại trong phiên hôm nay 12/5 với giá trị khớp lệnh thấp hơn mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/5, VN-Index tăng 13,05 điểm (+1,04%) lên 1.269,09 điểm; HNX-Index tăng 2,57 điểm (+0,92%) lên 282,33 điểm.
While HPG broke out with a profit of VND 6,977 bn, VNM dropped dramatically to VND 2,576 bn.

Listed companies in race to report profits

(Saigon Investment) - Despite the continued negative impact of the Covid-19 pandemic, listed companies are racing to report huge profits in their financial statements for the first quarter. These manipulated numbers are usually tricks that most investors fail to recognize.
TTCK có thể rung lắc trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư

TTCK có thể rung lắc trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục rung lắc trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Lực cung tiềm ẩn tại vùng kháng cự 1.275-1.300 điểm sẽ còn tạo ra nhiều khó khăn cho đà đi lên của thị trường trong ngắn hạn.
Rủi ro ngắn hạn của TTCK có dấu hiệu tăng lên

Rủi ro ngắn hạn của TTCK có dấu hiệu tăng lên

(ĐTTCO) - Theo nhận định của một số chuyên gia, rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu tăng lên. Đặc biệt là nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì nguy cơ chỉ số rơi vào nhịp giảm điểm ngắn hạn là hiện hữu.
Lợi nhuận ngân hàng khả quan khiến cổ phiếu ngân hàng thời gian qua tăng mạnh Ảnh:  HUY PHAN

Khi ngân hàng lãi “khủng”

(ĐTTCO) - Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.
TDH is trading above VND 160,000 per share.

Many high-value stocks raising doubts with investors

(Saigon Investment) - The prolonged excitement at the stock market helped many stocks of various companies rise far beyond their intrinsic value, with some even trading above VND 100,000 per share, contrary to actual day to day value of many of these businesses. 
THD chào sàn trong năm 2020 với giá tham chiếu 19.500 đồng/CP, nay đang giao dịch trên mốc 160.000 đồng/CP.

Nhiều mã cổ phiếu không đúng giá trị thật

(ĐTTCO)-Chuỗi tăng kéo dài của TTCK đã giúp cho nhiều mã CP tăng dựng đứng, thậm chí có rất nhiều mã CP đang giao dịch với mức giá trên 100.000 đồng. Tuy nhiên, rủi ro đầu tư vào những mã CP này cũng đang lớn dần bởi giá trị nội tại của nhiều doanh nghiệp (DN) không theo kịp mức độ tăng giá CP.
TTCK: Xu hướng tích cực trung hạn

TTCK: Xu hướng tích cực trung hạn

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán trong nước tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp trong chuỗi tăng 7/9 phiên kể từ đầu tháng 2 cho tới nay. VN-Index tăng lên sát 1.175 điểm.
Thị trường chứng khoán giảm sâu

Thị trường chứng khoán giảm sâu

(ĐTTCO) - Thông tin dịch Covid-19 tái bùng phát cùng đợt giảm sâu trong 2 phiên trước đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư trong nước, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 28-1 đã chứng kiến “cú rơi” sâu nhất lịch sử, với hầu hết các cổ phiếu đều nằm sàn và trắng bên mua.
Tín dụng đột biến, kích hoạt đầu cơ?

Tín dụng đột biến, kích hoạt đầu cơ?

(ĐTTCO)-Covid-19 bùng phát đầu 2020 đã khiến thị trường tài chính tan tác. Nhiều dự báo tin rằng năm 2020 sẽ rất tồi tệ. Tuy vậy, đây lại là năm hầu hết nhà đầu tư (NĐT), nhất là NĐT mới (NĐT F0) đều thắng từ chứng khoán đến vàng, bất động sản.
Ảnh minh họa: LONG THANH

Dự cảm cổ phiếu nhà băng 2021

(ĐTTCO) - Trái ngược với những dự báo ảm đạm thời điểm đầu năm khi Covid-19 bùng phát, phần lớn các các ngân hàng (NH) niêm yết đều ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2020. Tuy nhiên, đằng sau con số ấn tượng là những điềm báo xấu có thể khiến các NH gặp khó trong năm 2021.