Từ khóa: #VIB

Ảnh minh họa.

Ngành ngân hàng: Nguy cơ “lãi giả - lỗ thật”

(ĐTTCO) - Các nhà băng ghi nhận lãi lớn trong 6 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này đang được tạm tính trên các khoản dự thu của khách hàng theo quy định hiện hành của pháp luật, tức chưa thể hiện được thực chất hoạt động của ngành này.

Illustrative photo.

Credit limit increase will support economy

(SGI) - Many commercial banks have now extended their credit growth limit for 2021. This could be the best solution offered by the State Bank of Vietnam because currently monetary policies do not have much room and the brunt of reducing lending interest rates is falling on the economy.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Nới room tín dụng vốn có chảy vào sản xuất?

(ĐTTCO) - Nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã được nới hạn mức (room) tăng trưởng tín dụng cho năm 2021. Có thể nói đây là giải pháp vẹn cả đôi đường của NHNN, vì chính sách tiền tệ không có nhiều dư địa nhưng yêu cầu giảm lãi suất cho vay đang đặt ra trong nền kinh tế.

Nhà đầu tư tận dụng nhịp tăng điểm trong tuần để chốt lời

Nhà đầu tư tận dụng nhịp tăng điểm trong tuần để chốt lời

(ĐTTCO)- Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.
Cơn “điên loạn” của nhóm CP NH sẽ còn duy trì đến bao giờ?

Cổ phiếu nhà băng tăng đến khi nào?

(ĐTTCO)-Dù đối mặt áp lực chốt lời mạnh, sóng tăng của nhóm CP ngân hàng (NH) vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cơn “điên loạn” của nhóm CP NH sẽ còn duy trì đến bao giờ, đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của hầu hết nhà đầu tư (NĐT) trên thị trường chứng khoán (TTCK) ở thời điểm hiện tại. 
Sau 5 tuần chinh phục, VN-Index đã chính thức kết thúc tuần trên ngưỡng 1.250 điểm. (Nguồn: Bnews/TTXVN)

TTCK: Dư địa tăng không còn nhiều

(ĐTTCO)-SHS cho rằng đà tăng có thể tiếp tục nhưng với dư địa tăng không lớn, do đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 17-21/5, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiệu quanh 1.325 điểm.
While HPG broke out with a profit of VND 6,977 bn, VNM dropped dramatically to VND 2,576 bn.

Listed companies in race to report profits

(Saigon Investment) - Despite the continued negative impact of the Covid-19 pandemic, listed companies are racing to report huge profits in their financial statements for the first quarter. These manipulated numbers are usually tricks that most investors fail to recognize.
Cẩn trọng “bẫy” báo cáo lợi nhuận

Cẩn trọng “bẫy” báo cáo lợi nhuận

(ĐTTCO)-Mùa báo cáo lợi nhuận quý I-2021 đang đi đến thời điểm cao trào, khi hàng loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết tiến hành đại hội cổ đông và công bố kết quả kinh doanh ước tính trước khi có báo cáo chính thức. 
Khách hàng giao dịch tại SCB.

Nhiều nhà băng tự tin kế hoạch lợi nhuận

(ĐTTCO) - Trong điều kiện phải giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, các nhà băng rất tự tin đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 2 con số cho năm 2021. 
Quang cảnh ĐHCĐ thường niên năm 2021 của VIB.

ĐHCĐ 2021: MSB và VIB đặt mục tiêu tăng tín dụng “khủng“

(ĐTTCO) - Sáng 24-3, VIB đã tổ chức đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2021 tại TPHCM. Cùng thời điểm, ĐHCĐ của MSB cũng diễn ra tại Hà Nội. Theo kế hoạch kinh doanh được công bố tại đại hội, cả hai NH này đều đặt mục tiêu tăng tín dụng mạnh cho năm nay.

 

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Nhà băng nhỏ, cửa tăng vốn hẹp

(ĐTTCO) - Tăng vốn điều lệ (VĐL) luôn là yêu cầu đặt ra đối với các NHTM, nhằm làm dày gối đệm tài chính chống chịu trước những rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay. Tuy nhiên, năm nay dự báo cửa tăng vốn sẽ rộng với các NHTM quy mô lớn, nhưng vẫn hẹp với NH quy mô nhỏ.
Ảnh minh họa.

Cuộc đua ngân hàng số

(ĐTTCO)-Phát triển ngân hàng số (NHS) đang là vấn đề trọng tâm của đa số NHTM, vì lợi ích của việc chuyển đổi số ngày càng rõ rệt. Tuy nhiên, sự phát triển này vẫn chưa có sự đồng đều vì còn nhiều rào cản.
-