Từ khóa: #Viện Kinh tế Việt Nam

Công nhân là một trong những đối tượng cần được hỗ trợ theo đề xuất mới. Trong ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại Bắc Giang

Cần có gói hỗ trợ mới

(ĐTTCO)-Với tác động của đợt dịch Covid-19 thứ 4, các chuyên gia cho rằng cần có một gói hỗ trợ trong giai đoạn này, và nên hỗ trợ vào an sinh xã hội và khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp.
Chú trọng cả 3 “chân kiềng” cho công tác dự báo

Chú trọng cả 3 “chân kiềng” cho công tác dự báo

(ĐTTCO) - Mặc dù tất cả những dự báo về kinh tế Việt Nam năm 2021 đều nghiêng về xu hướng tăng trưởng lạc quan hơn năm 2020, song mức chênh lệch giữa các dự báo được đưa ra bởi các tổ chức khác nhau cũng rất đáng kể.
Tạo giống cây con mới tại Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM ở quận 12 Ảnh: CAO THĂNG

Tự tin tiến bước

(ĐTTCO) - Lý giải về “kỳ tích” tăng trưởng dương trong năm 2020 đầy biến động vừa qua, TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng, “gốc rễ nằm ở nền tảng tăng trưởng và vĩ mô ổn định”. Quả thực, nhìn lại cả nhiệm kỳ 2016-2020, hẳn là nhiều người sẽ đồng ý với ông.
Sản xuất sản phẩm nhựa kỹ thuật cao tại Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn. Ảnh: CAO THĂNG

Kinh tế Việt Nam 2021: Nhiều tín hiệu lạc quan

(ĐTTCO)-Nhiệm vụ của năm 2021 không chỉ đạt tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6% hay kiểm soát lạm phát ở mức bằng hoặc dưới 4% mà là khởi đầu cho một giai đoạn mới, nhiệm kỳ mới. Chính vì vậy, những kết quả ấn tượng của năm 2020 được kỳ vọng tạo sức bật cho năm 2021, từ đó tạo tiền đề để Việt Nam tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của cả giai đoạn 2021-2025.
T&T Group là điển hình doanh nghiệp dân tộc

T&T Group là điển hình doanh nghiệp dân tộc

(ĐTTCO) - Trước thềm Hội nghị Thủ tướng với DN năm 2019 tổ chức ở Hà Nội hôm nay ngày 23-12, ĐTTC có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.