Từ khóa: #VIFOREST

Nhiều bất ngờ sẽ xuất hiện tại HAWAEXPO 2024

Nhiều bất ngờ sẽ xuất hiện tại HAWAEXPO 2024

(ĐTTCO) - HAWAEXPO 2024 không chỉ được đánh giá là hội chợ có quy mô lớn nhất trong năm tới mà đây cũng sẽ là hội chợ đầu tiên mở rộng hành trình triển lãm 3 điểm đến, 2 thành phố. 
Giải quyết vướng mắc chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp gỗ

Giải quyết vướng mắc chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp gỗ

(ĐTTCO) - Ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, trong đó có việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp.
Những tháng cuối năm, DN rất cần vốn để sản xuất cũng như cầm cự chờ đơn hàng, nhưng lãi suất cao ngoài tầm với của DN.

Cần vốn để cầm cự, nhưng lãi cao sao vay?

(ĐTTCO) - Quyết định tăng chỉ tiêu tín dụng thêm 1,5-2% trên toàn hệ thống ngân hàng (NH) của NHNN và động thái giảm lãi suất cho vay của một số NHTM, được đánh giá có tác động tích cực tới các doanh nghiệp (DN) sản xuất, xuất khẩu. Thế nhưng từ chính sách đến thực tế tiếp tục là hành trình gian nan khiến DN nản lòng khi vay vốn, vẫn là câu hỏi đầy thách thức.
Sản xuất sản phẩm gỗ tại Công ty cổ phần Tân Vĩnh Cửu-Tavico (Đồng Nai)

Xây dựng chuỗi cung ứng gỗ hợp pháp gắn với quản lý rừng bền vững

(ĐTTCO)- Phát biểu tại Hội thảo: “Chuỗi giá trị lâm sản và thực thi Hiệp định VPA/FLEGT” do tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp Tổng Cục Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức tại Đồng Nai mới đây, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam (Viforest) Ngô Sỹ Hoài chia sẻ, đến nay, hầu hết các doanh nghiệp ngành gỗ đều đã tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về gỗ hợp pháp và đang mong chờ được cấp giấy phép FLEGT để xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ vào thị trường EU...
Các công nhân tại nhà máy dệt may ở TP Thủ Đức tăng ca sản xuất, tăng thêm 20% công suất để kịp các đơn hàng cuối năm - Ảnh: NGỌC HIỂN

Xuất khẩu phục hồi mạnh sau giãn cách

(ĐTTCO)-Sau khi suy giảm sản xuất và xuất khẩu trong quý 2 vì dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp giãn cách, xuất khẩu nhiều ngành đã tăng trở lại, trong đó có nhiều lĩnh vực tăng trưởng mạnh.