Từ khóa: #World bank

Mỹ lại lùi dự báo suy thoái

Mỹ lại lùi dự báo suy thoái

(ĐTTCO) - Ngồi ở sân bay Heathrow đợi bay đi Phần Lan ngày 23-5, tôi đọc được bài báo “Giới chuyên gia tin chắc kinh tế Mỹ sắp suy thoái”. 
Kinh tế ASEAN giữa vòng xoáy ảnh hưởng Mỹ - Trung

Kinh tế ASEAN giữa vòng xoáy ảnh hưởng Mỹ - Trung

(ĐTTCO) - Một báo cáo vừa mới công bố của Viện nghiên cứu chiến lược The Lowy Institute, cho thấy trong giai đoạn 2018-2022, Trung Quốc đã gia tăng sức ảnh hưởng của mình so với Mỹ đối với các nền kinh tế ASEAN, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.
Chế biến tôm xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN phát)

Tìm động lực cho doanh nghiệp tăng trưởng

(ĐTTCO)-Dưới góc nhìn khá thận trọng của các doanh nghiệp thuộc Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhất Việt Nam năm 2023, số đông doanh nghiệp đều khá lạc quan về triển vọng tăng trưởng.
Gỡ nút thắt về chất lượng nhân lực trẻ

Gỡ nút thắt về chất lượng nhân lực trẻ

(ĐTTCO)-Theo đánh giá của WB, chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam chỉ đạt 3,79 điểm (trong thang điểm 10), xếp vị trí 11 trong số 12 quốc gia được khảo sát tại châu Á.
Ajay Banga - Từ CEO Mastercard đến Chủ tịch WB

Ajay Banga - Từ CEO Mastercard đến Chủ tịch WB

(ĐTTCO) - Ngày 23-2, cựu CEO Mastercard Ajay Banga đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử làm người đứng đầu Ngân hàng Thế giới (WB). Nếu được xác nhận, ông Banga sẽ là người Mỹ gốc Ấn đầu tiên đứng đầu 1 trong 2 tổ chức tài chính quốc tế hàng đầu là WB và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Ngân hàng Thế giới cam kết nhượng bộ trong tái cơ cấu nợ

Ngân hàng Thế giới cam kết nhượng bộ trong tái cơ cấu nợ

Phát biểu trong cuộc họp với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ấn Độ, Trung Quốc và các quốc gia chủ nợ khác, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, sẽ cung cấp càng nhiều ưu đãi trong việc xử lý nợ cho các nền kinh tế đang gặp khó khăn càng tốt.
Ảnh minh họa

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia, thuốc lá

(ĐTTCO) -  Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý về việc đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi. Trong đó, cơ quan này đề xuất nghiên cứu tăng thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số mặt hàng có hại cho sức khỏe (thuốc lá, rượu, bia) để hạn chế nhập khẩu, sản xuất, tiêu dùng.
Khách hàng giao dịch tại chi nhánh Ngân hàng Agribank.

Kiều hối: "nguồn lực vàng" gia tăng sức mạnh tài chính

(ĐTTCO)-Trong gần 20 năm qua, dòng kiều hối đổ về Việt Nam không ngừng gia tăng, tạo nguồn ngoại tệ rất quan trọng cho các ngân hàng. Đồng thời, lượng kiều hối cũng giúp giảm áp lực, cân đối nguồn vốn cho vay ngoại tệ, nhất là dịp cuối năm, góp phần ổn định tỷ giá hối đoái.
Kiều hối, điểm sáng và vùng tối

Kiều hối, điểm sáng và vùng tối

(ĐTTCO) - Số liệu vừa được công bố cho thấy, lượng kiều hối gửi về TPHCM năm 2022 đạt 6,8 tỷ USD, chiếm khoảng 50% tổng lượng kiều hối trên cả nước.
Việt Nam giữ đà tăng trưởng năm 2023

Việt Nam giữ đà tăng trưởng năm 2023

(ĐTTCO) - Dù còn nhiều thách thức song năm nay, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.