Từ khóa: #WTO

Bộ Công thương sẽ đề xuất chính sách mạnh hơn để quản lý thị trường phân bón. Trong ảnh: dây chuyền sản xuất của một doanh nghiệp phân bón lớn phía Nam - Ảnh: N.AN

Có thể hạn chế xuất khẩu phân bón

(ĐTTCO)-Bộ Công thương đang nghiên cứu quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để đề xuất biện pháp liên quan thuế nhằm dừng hoặc hạn chế xuất khẩu một số phân bón trong nước để bình ổn thị trường, hỗ trợ nông dân.
Gắn kết toàn cầu để giải thảm họa từ covid

Gắn kết toàn cầu để giải thảm họa từ covid

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã hoành hành khắp thế giới từ năm 2020. Khi đối diện với một mối đe dọa chung mang tính bất định và dai dẳng như vậy, nhiều người đã tin rằng những mâu thuẫn giữa các quốc gia sẽ phải mờ nhạt dần để các bên cùng ngồi lại giải bài toán khó cho cả nhân loại. Thế nhưng câu chuyện đã hoàn toàn khác, mọi thứ diễn ra đã dập tắt hy vọng về “cơ trong nguy”.

Ảnh minh họa: LONG THANH

Ấn Độ vẫn quan trọng Việt Nam trong ASEAN

(ĐTTCO)-Gần đây Ấn Độ đang xem xét điều chỉnh lại các điều khoản thỏa thuận trong hiệp định thương mại tự do (FTA) với ASEAN, với lý do bất đối xứng và không có lợi cho họ. Dẫu vậy, Ấn Độ cũng để ngỏ khả năng hợp tác thương mại với Việt Nam theo khuôn khổ song phương bình đẳng hơn. Điều này là cơ hội và cũng là trở lực cho xuất khẩu Việt Nam khi tiếp cận thị trường rộng lớn hơn 1,3 tỷ dân này.
Ảnh: U.S. Mission Geneva

WTO cảnh báo Mỹ, EU, Nhật Bản không 'nhắm mục tiêu' vào Trung Quốc

(ĐTTCO) - Khi một số nền kinh tế mạnh nhất thế giới tìm cách thắt chặt các quy tắc thương mại toàn cầu để đối phó với Bắc Kinh, người đứng đầu WTO đã cảnh báo rằng họ “phải cho thấy Trung Quốc không phải là mục tiêu”, nếu không các kế hoạch cải cách sẽ phải đối mặt với “rất nhiều đối kháng”.
Hơn 33.000 dự án FDI đã đến Việt Nam

Hơn 33.000 dự án FDI đã đến Việt Nam

(ĐTTCO)-Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, việc các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào thị trường và môi trường đầu tư của Việt Nam, triển khai mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh chính là lá phiếu ủng hộ Chính phủ, bộ ngành và địa phương tiếp tục nỗ lực cải cách, xây dựng hệ thống hành chính hiện đại, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp chung tay vì một Việt Nam thịnh vượng.
Người tiêu dùng mua sắm tại Co.opmart Lý Thường Kiệt Ảnh: CAO THĂNG

Ngành bán lẻ nỗ lực khai thác thị trường 200 tỷ USD

(ĐTTCO) - Năm 2020, thị trường Việt Nam có bước nhảy ngoạn mục về quy mô, trở thành 1 trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới. Trong đó, lĩnh vực bán lẻ có sức hấp dẫn vượt trội, đầy tiềm năng với nhiều dư địa phát triển.
Doanh nghiệp tư nhân: Không thể lớn, không dám nghĩ lớn!

Doanh nghiệp tư nhân: Không thể lớn, không dám nghĩ lớn!

(ĐTTCO)-DNTN Việt Nam quy mô lớn đã xuất hiện và tăng khá nhanh trong hơn thập niên qua, nhất là khi thị trường đất đai bùng nổ sau khi nước ta gia nhập WTO. DNTN thường có năng suất lao động cao hơn DNNN, nhưng ở nước ta khu vực DNTN có năng suất thấp nhất và thua xa DNNN và DN FDI. 
Tân Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala phát biểu tại phiên họp Đại Hội đồng WTO. (Ảnh: THX/TTXVN)

Những ưu tiên của Tân Tổng giám đốc WTO

(ĐTTCO)-Phát biểu tại Đại hội đồng, bà Okonjo-Iweala đã đề cập đến các ưu tiên trong chương trình nghị sự của bà như đã nêu trong văn bản gửi đến các Phái đoàn tại Geneva cuối tháng 2/2021.