Từ khóa: #xi măng

Nhà máy xi măng Bỉm Sơn.

VICEM chưa thoát 'vũng lầy' thua lỗ

(ĐTTCO) - Mất cân đối cung cầu, thị trường bất động sản đóng băng, xuất khẩu giảm mạnh, chi phí đầu vào tăng vọt, cùng những sai phạm trong quản lý đã khiến Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) sa vào “vũng lầy” thua lỗ.
Quý I, CPI cả nước tăng 3,4-3,5% do nhiều mặt hàng tăng giá mạnh sau Tết

Quý I, CPI cả nước tăng 3,4-3,5% do nhiều mặt hàng tăng giá mạnh sau Tết

(ĐTTCO)- Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2023 ước giảm 0,1 - 0,2% so với tháng trước. Dù có mức giảm so với tháng 2, nhưng do 2 tháng đầu tăng mạnh nên trung bình 3 tháng vẫn tăng 3,4-3,5% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân quý I/2023, CPI ước tăng khoảng 4,2 - 4,3% so với cùng kỳ năm 2022.
Nguồn cung xi măng Việt Nam vượt cầu

Xi măng lại tăng giá hàng loạt

(ĐTTCO)-Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, từ đầu tháng 5 hàng loạt doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xi măng thông báo tăng giá bán. Lần tăng giá đồng loạt gần đây vào thời điểm 20.3.
Ảnh minh họa.

Cân nhắc tăng xuất khẩu ngành xi măng

(ĐTTCO) - Trong khi nhiều ngành hàng xuất khẩu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ngành xi măng lại có sự tăng trưởng ngoạn mục về xuất khẩu trong suốt 3 năm qua. Song điều này vẫn không đủ khỏa lấp nghịch lý của ngành này: xuất khẩu càng tăng rủi ro càng cao, và lợi nhuận thực tế của các doanh nghiệp (DN) xi măng vẫn không đạt được như kỳ vọng.
Nhà máy xi măng Hà Tiên tại quận 9, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Cơ hội phục hồi ngành sắt thép, xi măng

(ĐTTCO) - Dù ảnh hưởng khá nặng nề do tác động của dịch Covid-19, nhưng ngành sắt thép, xi măng được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng khi vốn đầu tư công giải ngân được cải thiện và tình hình xuất khẩu sang các nước láng giềng đang rất khả quan.
Dư địa tăng trưởng  xi măng không nhiều

Dư địa tăng trưởng xi măng không nhiều

(ĐTTCO)-Hiện nay dư địa tăng trưởng của ngành xi măng không còn nhiều khi thị trường đã gần chạm mức bão hòa. Thực trạng này đòi hỏi các doanh nghiệp xi măng phải chủ động cơ cấu lại hoạt động sản xuất của mình để phù hợp với tình hình mới. ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN QUANG CUNG, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA), về vấn đề này.
Cùng với sản xuất thép, xi măng đang là ngành tiêu tốn nhiều điện nhất. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ngành xi măng tiêu hao điện quá lớn

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, ông TRẦN VIẾT NGÃI, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA), cho biết ngành xi măng đang là một trong những ngành tiêu thụ điện nhiều nhất hiện nay. Trong khi đó, tăng trưởng và hiệu quả kinh tế của ngành không tương xứng, dẫn đến việc thiếu hụt điện để sản xuất trong tương lai gần, nếu không có những chính sách phù hợp.
BCC nỗ lực thoát lỗ

BCC nỗ lực thoát lỗ

(ĐTTCO) - Với hàng loạt điều chỉnh trong công tác điều hành, nhiều NĐT kỳ vọng CTCP Xi măng Bỉm Sơn (BCC) sẽ sớm thoát lỗ trong năm 2018.
Giãn tiến độ nhiều dự án xi măng

Giãn tiến độ nhiều dự án xi măng

(ĐTTCO) - Để cân bằng cung cầu xi măng trên thị trường, Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) vừa có văn bản đề nghị Chính phủ xem xét giãn tiến độ đầu tư các dự án xi măng mới từ nay đến 2025.
Ngành xi măng: Loại nhà máy  công nghệ lạc hậu

Ngành xi măng: Loại nhà máy công nghệ lạc hậu

(ĐTTCO) -Để khắc phục tình trạng “vỡ quy hoạch” của ngành công nghiệp xi măng những năm qua, ông NGUYỄN QUANG CUNG, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam, cho biết dự thảo quy hoạch sửa đổi quy hoạch 1488 sẽ loại bỏ hàng chục dự án xi măng công suất nhỏ, công nghệ lạc hậu. 
BCC lâm thế khó

BCC lâm thế khó

(ĐTTCO) - Sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp xi măng mới trên địa bàn miền Trung, đã khiến CTCP Xi măng Bỉm Sơn (BCC) lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn.