4 ngân hàng được nới thêm room tín dụng

(ĐTTCO) - Trong báo cáo mới công bố, CTCP Chứng khoán VnDirect cho biết, 4 NHTMCP gồm có VPBank, HDBank, MB và Vietcombank đã được điều chỉnh thêm hạn mức tín dụng cho năm 2022.
Theo VNDirect, 4 nhà băng sẽ được tăng hạn mức tín dụng.
Theo VNDirect, 4 nhà băng sẽ được tăng hạn mức tín dụng.

Các NH được điều chỉnh hạn mức tín dụng là các NH đã công bố tham gia cơ cấu lại các tổ chức tài chính yếu kém theo chủ trương của NHNN.

Theo tính toán VnDirect, sau đợt điều chỉnh này, sẽ có thêm khoảng 83.500 tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế. Theo đó, sau đợt điều chỉnh, tổng tăng trưởng tín dụng năm 2022 của 18 NH (chiếm khoảng 80% tín dụng hệ thống) sẽ đạt khoảng 13,6% vào cuối năm. 

VnDirect cho rằng đây là động thái phân bổ lại hạn mức tín dụng giữa các NHTM và mục tiêu 14% của NHNN vẫn được duy trì.

Cũng theo VnDirect, ước tính VPBank (chỉ riêng NH mẹ) nhiều khả năng sẽ đạt mức tăng trưởng tín dụng là 30%, cao hơn dự báo trước đây là 23% và cao hơn năm ngoái là 20,2%. HDBank và MB dự báo sẽ ghi nhận tăng trưởng tín dụng lần lượt là 23,5% và 23,2%, cao hơn ước tính trước đó là 20%.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Bà Phùng Thị Bình, Phó Tổng giám đốc Agribank phát biểu tại hội nghị.

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

(ĐTTCO) - ĐBSCL được xem vùng trồng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.