Từ khóa: #BĐS

Cổng chào Origami biểu tượng cho văn hoá xứ Phù Tang giữa Đại đô thị

Tiềm năng tăng giá trị từ dự án sở hữu không gian sống vượt trội

(ĐTTCO)-“Trong nguy luôn có cơ” là châm ngôn nổi tiếng trong giới kinh doanh sắc bén. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay cũng là “phễu lọc” để những dự án đầu tư an toàn, sinh lời bền vững tỏa sáng. Giới chuyên gia vẫn đánh giá, bất động sản là kênh đầu tư sinh lời an toàn hàng đầu.
Nhóm môi giới BĐS thường trồi sụt theo nhịp thị trường, nhưng rất dễ bị ảnh hưởng do dịch trong ngắn hạn (ảnh chỉ mang tính minh họa).

Doanh nghiệp địa ốc đang cố trụ và chờ…

(ĐTTCO) - Trong 6 tháng đầu năm 2021 liên tiếp xảy ra các đợt dịch bệnh làm xáo trộn mọi hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) BĐS. Đây là tình huống bất khả kháng, buộc DN phải thích nghi và gồng mình để sắp xếp, tính toán lại các phương án đầu tư kinh doanh. Dù vậy, sức chống chịu của các DN phụ thuộc phần lớn vào khả năng kiểm soát dịch bệnh để có thể mở cửa hoạt động trở lại. 

Ảnh minh họa.

Cải cách thuế bất động sản giảm rủi ro tham nhũng đất đai

(ĐTTCO) - Thuế bất động sản (BĐS), gồm thuế sử dụng đất đai và thuế đối với các tài sản đầu tư trên đất, không chỉ là nguồn thu bền vững, hợp lý, còn là  chính sách tích cực để tích lũy vốn ban đầu cho đầu tư phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế, là động lực để phát triển hạ tầng và dịch vụ công cộng tại các khu dân cư. Giải pháp thuế BĐS cũng nhằm hạn chế đầu cơ đất đai, đồng thời điều tiết quá trình di dân tự phát tới các đô thị lớn. 

“Mua nhà, đổi nhà 0 đồng”, bẫy nợ đang chờ?

“Mua nhà, đổi nhà 0 đồng”, bẫy nợ đang chờ?

(ĐTTCO) - Chỉ cần có sẵn một bất động sản (BĐS) hay tài sản nào đó, khách hàng có thể được chủ đầu tư kết hợp với ngân hàng  đảm bảo khoản vay để mua  tài sản khác không phải bỏ thêm tiền. Đó là chính sách “mua nhà 0 đồng”, “nhà đổi nhà 0 đồng” được chủ đầu tư tung ra trong mùa dịch Covid-19 để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, xung quanh “đòn bẩy” này đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều công trình dang dở vì thiếu vốn do dịch Covid.

Địa ốc lại “oằn mình” chờ covid đi qua

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp BĐS đang trong tình thế vô cùng khó khăn khi hầu hết địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4. Mọi hoạt động tiếp thị, kinh doanh BĐS hầu như bất động: không tổ chức sự kiện giới thiệu dự án mới, không bán hàng, không đưa khách đi tham quan dự án… Nhiều nhà đầu tư bắt đầu bán tháo sản phẩm để cắt lỗ.
Những khu đất tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) từng được quảng cáo rầm rộ  nhưng nay vắng bóng người tìm hiểu, mua bán  Ảnh: Đoàn Kiên

Đất nền trầm lắng theo dịch

(ĐTTCO) - Khác với cảnh nhộn nhịp đi xem mua từ đầu năm, hiện nay thị trường đất nền khá trầm lắng. Nhìn chung, thị trường giảm tốc cả nguồn cung lẫn sức mua khá nhanh; các tháng cuối năm sẽ khó đoán định rõ nét bởi còn phụ thuộc vào diễn biến và mức độ kiểm soát dịch Covid-19 đến đâu.
Ảnh minh họa.

Tín dụng tăng có gây bất ổn vĩ mô?

(ĐTTCO) - Tín dụng 6 tháng dự kiến tăng 5,5-6% cho thấy đà tăng trưởng đã phục hồi. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, tín dụng tăng tốc lại đặt ra vấn đề dòng tiền từ các NHTM có đảm bảo an toàn cho thị trường, không tạo bong bóng hay không.
Một dự án vùng ven TPHCM. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đẩy nhanh đô thị vệ tinh, giải pháp lớn về nhà ở

(ĐTTCO) - Quỹ đất ở tại TPHCM đang dần thu hẹp, giá nhà tăng cao so với khả năng tài chính của đa số người dân. Vì thế, việc xây dựng các đô thị lớn tại khu vực giáp ranh, vệ tinh sẽ là giải pháp lớn giúp người dân có thể sở hữu được nhà ở.
Mỗi second home tại Habana có kiến trúc “định danh” độc đáo, như một tác phẩm với các nhà sưu tầm bất động sản

Vì sao Habana Island xứng danh bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang?

(ĐTTCO) - BĐS nghỉ dưỡng hạng sang chưa bao giờ được đo bằng diện tích căn nhà hay số lượng phòng, hay thậm chí bằng số lượng tiện ích bên trong dự án. Trong danh sách 10 định nghĩa của BĐS hạng sang do công ty BĐS Quốc tế danh tiếng Christie đưa ra, có hai yếu tố bất ngờ được nhắc đến. Đó chính là tính “riêng tư tuyệt đối” và tính “sưu tầm” được. 
BĐS phía Đông trở thành điểm nóng của thị trường nhờ những lợi thế lớn về hạ tầng

Đô thị sinh thái ghi điểm khách quan tâm BĐS phía đông TPHCM

(ĐTTCO) - Bất động sản khu vực phía Đông TPHCM vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm nay. Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy trong quý 1/2021 mức độ quan tâm và tìm kiếm bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh và các tỉnh lân cận thành phố lớn tăng mạnh so với quý 4/2020. Điều này phản ánh xu hướng dịch chuyển cả nguồn cung và cầu về các vùng vệ tinh.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Đã đến lúc NHNN khống chế cung tiền

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, ông NGUYỄN ĐỨC ĐỘ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính, cho rằng GDP quý I tăng 4,48% cho thấy nền kinh tế đang phục hồi nhưng vẫn thấp so với khả năng. Trong bối cảnh đó, việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp, ưu tiên mục tiêu hỗ trợ tăng trưởng là hợp lý, nhất là khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. 

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet (Tiến Thành, Bình Thuận) quy mô 1.000ha của Novaland.

Cổ phiếu NVL dẫn đầu với tỷ lệ tăng mạnh những tháng đầu năm

(ĐTTCO) - Cùng với nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, chứng khoán thì nhóm cổ phiếu bất động sản cũng đang nổi sóng, thu hút dòng tiền. Chiến thuật giai đoạn này là chỉ mua vào các mã đang có dòng tiền mạnh và đang tạo xu hướng tốt, bởi thị trường có phân hoá nên không phải mua mã nào cũng có lợi nhuận, cụ thể như ở các doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn, có “của để dành” như NVL, NLG, KDH, AGG, IJC…