Từ khóa: #BVSC

Mặt bằng lãi suất vẫn đang 'ủng hộ' chứng khoán

Mặt bằng lãi suất vẫn đang 'ủng hộ' chứng khoán

(ĐTTCO) - Việc VN Index được kéo tăng lên gần mốc 1.250 điểm, đã giúp nhiều nhà đầu tư (NĐT) mạnh tay sử dụng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, những phiên điều chỉnh gần đây khiến nhiều NĐT lo lắng và đẩy mạnh bán tháo.
Ảnh minh họa

Vì sao tiền vào chứng khoán vẫn 'chập chờn'?

(ĐTTCO) - Dù nhận được nhiều thông tin tốt, từ lãi suất cho đến các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng dòng vốn vào thị trường chứng khoán vẫn “chập chờn”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhà đầu tư chưa tự tin giải ngân?
Cổ phiếu bán lẻ ICT khi nào chạm đáy?

Cổ phiếu bán lẻ ICT khi nào chạm đáy?

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh quý IV-2022 thấp hơn kỳ vọng, CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có quyết định điều chỉnh giảm dự báo doanh thu mảng bán lẻ công nghệ và truyền thông (ICT) trong năm 2023.
Doanh thu hợp nhất năm 2022 của Tập đoàn Bảo Việt tăng trưởng 8,1%

Doanh thu hợp nhất năm 2022 của Tập đoàn Bảo Việt tăng trưởng 8,1%

(ĐTTCO)-Tập đoàn Bảo Việt (BVH) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2022 trước soát xét, Công ty Mẹ BVH và các đơn vị thành viên tập đoàn ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 54.459 tỷ đồng, tăng 8,1% so với năm 2021, hoàn thành 103,9% kế hoạch năm.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Lãi suất huy động vào guồng tăng

(ĐTTCO) - Nối tiếp xu hướng từ đầu năm đến nay, biểu lãi suất huy động (LSHĐ) tại nhiều NHTM tiếp tục được điều chỉnh tăng trong đầu tháng 8. Diễn biến này dự kiến còn kéo dài đến cuối năm, khi chênh lệch tăng trưởng huy động và tín dụng ngày càng giãn rộng, đồng thời từ tháng 10 tới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ tiếp tục giảm.
Hậu covid sẽ là cơ hội cho CP hàng không giá rẻ.

Cổ phiếu hàng không qua cơn bĩ cực

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp phục vụ hàng hóa sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt nhất khi tần suất các chuyến bay được tăng lên. Kế đến là các doanh nghiệp phục vụ mặt đất, dịch vụ hàng không và suất ăn hàng không, cuối cùng là các doanh nghiệp vận tải hàng không sẽ hồi phục. Và ngành hàng không Việt cũng đang kỳ vọng điều này.
Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam” và Top 5 “Doanh nghiệp tôn trọng và thúc đẩy quyền trẻ em trong kinh doanh năm 2021”

Bảo Việt đứng đầu Top 10 Doanh nghiệp Bền vững 6 năm liền

(ĐTTCO) - Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2021 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2021” và Top 5 “Doanh nghiệp tôn trọng và thúc đẩy quyền trẻ em trong kinh doanh năm 2021”. 
Ảnh minh họa.

Độ trễ rủi ro của các nhà băng

(ĐTTCO) - Nền kinh tế gặp khó khăn nhưng các NH vẫn báo lãi lớn nhờ  tín dụng. Song dự báo những rủi ro của ngành này có độ trễ, có thể bộc lộ nửa đầu năm 2022.
Trái phiếu chính phủ đắt hàng

Trái phiếu chính phủ đắt hàng

(ĐTTCO) - Ế hàng trong quý I-2021, nhưng bắt đầu từ tháng 4 đến nay, trái phiếu chính phủ (TPCP) bất ngờ sôi động trở lại, khi giá trị đặt thầu cao gấp nhiều lần khối lượng gọi thầu và giá trị trúng thầu cũng tăng mạnh so với quý I.

Illustrative photo.

Unprecedented surge of new accounts in stock market

(Saigon Investment) - The constant congestion that was causing massive delays at the Ho Chi Minh City Stock Exchange (HOSE) is now beginning to ease somewhat. A sudden surge in the number of new accounts has also helped the stock market with more cash flow in recent sessions.