Từ khóa: #Canberra

Ảnh minh họa.

Úc tuyên bố không nhượng bộ Facebook

(ĐTTCO) - Úc sẽ không thay đổi luật buộc Facebook và Alphabet Inc của Google phải trả tiền cho các nhà cung cấp tin tức, một nhà lập pháp cấp cao cho biết hôm thứ Hai 22/2, khi Canberra sắp có cuộc bỏ phiếu cuối cùng về việc có thông qua dự luật thành luật hay không.
Văn phòng của WTO tại Geneva.

Nỗ lực 'đòi lại công bằng' từ Trung Quốc của Úc thông qua WTO đầy rẫy rào cản và cạm bẫy

(ĐTTCO) - Úc sẽ đi vào con đường khó khăn nếu nước này tiếp tục với ý định thách thức thuế chống bán phá giá của Trung Quốc đối với xuất khẩu lúa mạch tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vì tòa án kháng cáo của cơ quan thương mại toàn cầu đang trống, theo các luật sư thương mại quốc tế.
 Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tham dự cuộc họp ba bên trong lễ khai mạc Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 (năm 2017).  Ảnh: JIM WATSON/AFP/Gett

Nhật Bản và Australia sẵn sàng ký hiệp ước quốc phòng mang tính bước ngoặt chống ảnh hưởng TQ

(ĐTTCO) - Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và người đồng cấp Úc, Scott Morrison, có thể đồng ý một hiệp ước quốc phòng lịch sử vào 17-11, nhằm gắn kết chặt chẽ hai đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ ở châu Á để chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.
Wang Xining, Phó trưởng phái bộ của Trung Quốc tại Canberra

Trung Quốc cảnh báo về ‘bóng tối' trong quan hệ với Úc, yêu cầu nước này ‘ngừng than vãn’

(ĐTTCO) - Một nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc tại Australia vào hôm thứ Tư 26/8 đã cảnh báo “bóng tối” trong quan hệ của hai quốc gia, nói rằng Bắc Kinh thất vọng vì một công ty Trung Quốc không giành được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của Australia cho một thỏa thuận mua lại.
@ Reuters

Liệu Mỹ cùng các đồng minh có 'thoát' Trung?

(ĐTTCO) - Không nhiều nước đủ mạnh để chống lại đòn bẩy kinh tế mà Trung Quốc đang sử dụng để giành lợi ích địa chính trị và các liên minh an ninh hiện nay vốn không được thành lập để giải quyết các mối đe dọa kinh tế.