Từ khóa: #Cho vay nặng lãi

Giao dịch tại Agribank. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Tăng nguồn tín dụng an toàn tiêu trừ “tín dụng đen”

(ĐTTCO)-Để hạn chế tiến tới dẹp bỏ “tín dụng đen,” cho vay nặng lãi, ngoài các giải pháp phòng, chống, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo nguồn vốn an toàn, có thủ tục nhanh gọn, để người lao động tiếp cận dễ dàng.
Tang vật của một vụ án tín dụng đen. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tiêu trừ “tín dụng đen”: Vấn nạn nhức nhối

(ĐTTCO)-“Tín dụng đen” đã trở thành giải pháp của nhiều người lao động khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng đẩy họ vào đường cùng khi gia đình ly tán, bị siết nợ, hành hung vì không có khả năng trả nợ.
Cách nào để công nhân không còn là "con nợ" của "tín dụng đen"?

Cách nào để công nhân không còn là "con nợ" của "tín dụng đen"?

(ĐTTCO) - Lợi dụng việc người lao động gặp khó khăn về tài chính, các tụ điểm cho vay nặng lãi mọc lên khá nhiều tại các khu công nghiệp (KCN) với không ít chiêu thức tinh vi. “Lãi mẹ đẻ lãi con”, không có khả năng chi trả, họ bị chủ nợ hăm dọa, khủng bố tinh thần.
Các tờ rơi, biển quảng cáo cho vay xuất hiện “nhan nhản” trên bờ tường, trụ điện trong các khu công nghiệp. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Giải cứu công nhân trước ma trận “tín dụng đen”

(ĐTTCO)-Hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới mọi hình thức như khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn để đầu tư, ủy thác đầu tư trái phiếu với lãi suất cao... đang bủa vây công nhân lao động.
Khởi tố gần 2.000 vụ án liên quan đến tín dụng đen

Khởi tố gần 2.000 vụ án liên quan đến tín dụng đen

(ĐTTCO)-Trong 3 năm qua, Bộ Công an đã đấu tranh phát hiện xử lý 2.740 vụ việc với gần 5.000 đối tượng, đã khởi tố gần 2.000 vụ với gần 4.000 bị can, trong đó có hơn 1.000 vụ cho vay nặng lãi với nhiều bị hại là công nhân…
Nhiều ứng dụng vay tiền online biến tướng trở thành một dạng tín dụng đen - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cuối năm, ngăn tín dụng đen thế nào?

(ĐTTCO)-Theo Bộ Công an, cả nước hiện có 26.942 cơ sở cầm đồ với 40.483 người làm nghề, qua kiểm tra lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện hơn 11.300 cơ sở kinh doanh có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen.
Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 
Đẩy lùi tín dụng đen: Thủ tục vay tiêu dùng cần nhanh gọn

Đẩy lùi tín dụng đen: Thủ tục vay tiêu dùng cần nhanh gọn

(ĐTTCO) - Vì lý do không tiếp cận được vốn chính thức, rất nhiều người đã tìm đến tín dụng đen với lãi suất cắt cổ và phải đối mặt với tình trạng thu hồi nợ theo kiểu xã hội đen. Dù quy mô tín dụng đen không quá lớn nhưng lãi suất cao, không hợp đồng, vi phạm pháp luật, đặc biệt hệ lụy về mặt xã hội rất lớn. 
Chủ động triệt phá  tín dụng đen

Chủ động triệt phá tín dụng đen

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương, cơ quan công an đã phát hiện và thực thi pháp luật với nhiều tổ chức và cá nhân trong hoạt động tín dụng đen. Điều đáng lo ngại, tệ nạn này phần lớn nhằm vào tầng lớp dân cư có thu nhập thấp, ít thông tin và thiếu hiểu biết. Để chặn được tín dụng đen, việc mở lối để người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn tín dụng hợp pháp là giải pháp quan trọng.