Từ khóa: #công ty môi giới

Những khu đất tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) từng được quảng cáo rầm rộ  nhưng nay vắng bóng người tìm hiểu, mua bán  Ảnh: Đoàn Kiên

Đất nền trầm lắng theo dịch

(ĐTTCO) - Khác với cảnh nhộn nhịp đi xem mua từ đầu năm, hiện nay thị trường đất nền khá trầm lắng. Nhìn chung, thị trường giảm tốc cả nguồn cung lẫn sức mua khá nhanh; các tháng cuối năm sẽ khó đoán định rõ nét bởi còn phụ thuộc vào diễn biến và mức độ kiểm soát dịch Covid-19 đến đâu.
Quảng Nam yêu cầu không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đà Nẵng, Quảng Nam khuyến cáo người dân về cơn sốt đất ‘ảo’

(ĐTTCO)- Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam đã nhanh chóng thông tin về thị trường để khuyến cáo người dân, đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện các giải pháp để quản lý tình hình, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản. 
Giá ngô, đồng và dầu đều tăng vào năm 2021 © Getty Images; Bloomberg

Giá hàng hóa đang quá ‘nóng’?

(ĐTTCO) - Từ ngô đến dầu thô và đồng, các mặt hàng đã có một khởi đầu tuyệt vời cho đến năm 2021 khi các nhà đầu tư lùng sục thị trường để tìm các biện pháp phòng ngừa lạm phát và đặt cược vào việc "xanh hóa" nền kinh tế toàn cầu.
Ray Dalio: Tỷ phú tuổi Sửu giới quản lý quỹ

Ray Dalio: Tỷ phú tuổi Sửu giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Tham gia đầu tư từ năm 12 tuổi, Ray Dalio từ “hai bàn tay trắng” trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Sinh năm 1949 (Kỷ Sửu), Ray Dalio được xem là một trong những nhân vật tuổi Sửu có sự nghiệp thành công nhất trong giới đầu tư và quản lý quỹ.
 Tòa tháp Trump, Đại lộ số 5, New York, Mỹ

Ông Trump trở lại đế chế kinh doanh bị đại dịch Covid-19 tàn phá

(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang quay trở lại công việc kinh doanh của gia đình bị tàn phá bởi đại dịch, với doanh thu sụt giảm hơn 40% tại cơ sở kinh doanh sân gôn Doral, khách sạn ở Washington và cả các khu nghỉ dưỡng ở Scotland của ông trong năm qua.
Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

(ĐTTCO) - Đầu tư bất động sản (BĐS) bằng chiêu đón đầu hạ tầng, giao thông, chờ giá nhà đất tăng theo thời gian là một trong những nguyên tắc cơ bản của giới đầu cơ. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào bám vào nguyên tắc ấy nhà đầu tư cũng thắng. Nhìn lại hơn 10 năm trước, hàng loạt nhà đầu tư đã “chết chìm” cùng nhiều dự án khi áp dụng nguyên tắc này.

Đường Đồng Khởi TPHCM có giá thị trường hàng tỷ đồng/m2, nhưng khung giá đất chỉ 162 triệu đồng/m2, nếu được phép nhân lên 30% hay áp dụng hệ số K giá đất cũng chỉ 442 triệu đồng/m2.

TPHCM kiến nghị bỏ khung giá đất

(ĐTTCO)-Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa ký Văn bản 3461/UBND-ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương, kiến nghị xem xét bỏ quy định về khung giá đất. Kiến nghị này nhằm tháo gỡ những bất hợp lý trong việc xác định giá đất khi Nhà nước bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, cũng như việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp được Nhà nước giao đất.
Kiếm tiền  thời khủng hoảng

Kiếm tiền thời khủng hoảng

(ĐTTCO) - Khủng hoảng hiện được nhắc đến nhiều, nó xuất hiện trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, len lỏi vào cả những câu chuyện trong bữa cơm gia đình. 
Baiju Bhatt (trái) và Vlad Tenev - hai nhà sáng lập công ty môi giới chứng khoán trực tuyến Robinhood Markets.

Robinhood - thành công trong đại dịch

(ĐTTCO) - Robinhood Markets, Inc. - công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California. Theo Blooomberg, công ty môi giới chứng khoán trực tuyến này do Baiju Bhatt và Vladimir Tenev đồng sáng lập đã lập nên kỳ tích ở Phố Wall trong những ngày đại dịch Covid-19, làm chao đảo thị trường chứng khoán toàn cầu với mức định giá 11,2 tỷ USD.