Từ khóa: #cục dự trữ liên bang mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời câu hỏi từ báo giới tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

GDP quý II của Mỹ tăng cao nhất trong 70 năm qua

(ĐTTCO) - Sau khi giảm hơn 40 USD/oz trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu vì báo cáo việc làm Mỹ khả quan hơn dự báo, giá vàng có khả năng sụt thêm 100 USD/oz nữa trước khi hồi phục - giới phân tích dự báo với trang Kitco News...

Ảnh minh họa.

Đầu tư gì khi thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Cùng khoảng thời gian này năm ngoái, chính yếu tố dịch bệnh làm cho nhiều người ở nhà từ đó đầu tư nhiều hơn, trong bối cảnh kiếm tiền online hợp pháp nhất chính là thị trường chứng khoán (TTCK). 
Sức ép các nền kinh tế mới nổi  và đang phát triển

Sức ép các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 27-7 vừa qua, Tổ chức tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo cập nhật triển vọng kinh tế toàn cầu. So với báo cáo hồi tháng 4, kinh tế toàn cầu vẫn giữ nguyên triển vọng hồi phục trở lại. Tuy nhiên, trong khi các nền kinh tế phát triển được dự báo tăng trưởng lạc quan hơn thì các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển bị rơi vào tình trạng hụt hơi. Đâu là những thách thức đối với Việt Nam và những nền kinh tế trong cùng nhóm?

Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Vì sao Fed không ưa tiền ảo, nhất là stablecoin?

(ĐTTCO) - Chủ tịch Fed nói rằng động lực chính để Mỹ tiến tới phát hành đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) của nước này là xoá bỏ cơ hội sử dụng tiền ảo trên đất Mỹ...

Ảnh minh họa.

Stablecoin nên được quản lý giống như các ngân hàng thương mại

(ĐTTCO) - Theo một báo cáo từ các nhà nghiên cứu tại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Đại học Yale, stablecoin nên được quản lý chặt chẽ tương tự như các ngân hàng thương mại và những loại tiền điện tử không nên bị xóa sổ để ngăn chặn sự bất ổn trong hệ thống thanh toán toàn cầu.

Ảnh minh họa.

Hai thái cực chính sách tiền tệ trên thế giới

(ĐTTCO) - Ngân hàng trung ương các nước có những phản ứng khác nhau trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng bất ngờ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi lập trường chính sách.

Một cuộc đọ sức hoành tráng giữa hai đối thủ mang tính biểu tượng,  cũng là biểu tượng trong chứng khoán giữa 2 phong cách đầu tư tăng trưởng và giá trị.

Đầu tư chứng khoán: Lạm phát, cường phát và chiến lược giao dịch tái tạo

(ĐTTCO)-Ngày 17-6-2021, sau 2 ngày thảo luận, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu có khả năng tăng lãi suất đồng USD vào năm 2023, sớm hơn các dự báo trước đó. Liền ngay sau đó, thị trường các cổ phiếu và hàng hóa giảm ngay lập tức, trong khi giá USD tăng vọt. Vậy các nhà đầu tư cần phải xem lại các chiến lược đầu tư như thế nào sau cú phát tín hiệu của Fed?
Lãi suất 0% kích thích dòng tiền đầu cơ

Lãi suất 0% kích thích dòng tiền đầu cơ

(ĐTTCO)-Việc tăng hoặc giảm lãi suất chính sách của NHNN và mặt bằng lãi suất chung của cả nền kinh tế cũng phải tuân theo nguyên tắc cơ bản. Với một nền kinh tế như Việt Nam, vấn đề giảm lãi suất mà lâu nay cả Chính phủ và NHNN đang thực thi vốn dĩ đã là bài toán khó, còn giảm lãi suất “đột biến” về 0% càng phức tạp hơn rất nhiều, đó là điều không tưởng và không thể thực hiện được. 
Nếu lãi suất 0% vẫn khó đến được doanh nghiệp

Nếu lãi suất 0% vẫn khó đến được doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Luật sư TRƯƠNG THANH ĐỨC, Giám đốc Công ty Luật ANVI, nhận định việc ngân hàng (NH) giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 như hiện nay là vấn đề nên được xem xét, song không thể giảm lãi suất đầu vào (tiền gửi) xuống mức 0% như đề xuất, bởi đó là công cụ hành chính cứng nhắc, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho thị trường. 
“Vaccine” lãi suất tiền gửi 0% của VAFI: Tiêm vào coi chừng bị đột quỵ

“Vaccine” lãi suất tiền gửi 0% của VAFI: Tiêm vào coi chừng bị đột quỵ

(ĐTTCO)-Lãi suất tiền gửi VNĐ hiện đang ở mức khoảng 5%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất 0% của đồng tiền ở nhiều nước phát triển và khu vực. Dựa trên quan sát này, mới đây Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) đề nghị các nhà hoạch định chính sách tiền tệ phải “có nỗ lực hội nhập” để đưa lãi suất tiền gửi VNĐ về 0% ngang bằng với các nước. Có rất nhiều ý kiến phản đối xác đáng về đề xuất phi thường của VAFI. ĐTTC xin trích đăng các ý kiến của các chuyên gia.
Bài báo kinh tế thời công nghệ

Bài báo kinh tế thời công nghệ

(ĐTTCO)-Một thực tế, báo trực tuyến (online) ngày càng áp đảo báo giấy. Không giống như sách giấy vẫn còn một số lợi thế khi so với sách điện tử (ebook), độc giả bây giờ ngày càng chuộng các thông tin, phân tích bình luận nhanh và gọn từ báo trực tuyến, trong đó bao gồm cả báo điện tử (e-newspaper/magazine). Và công nghệ đã tiếp sức cũng như tạo ra nhiều thách thức cho người làm báo trực tuyến.
Vàng SJC đang giảm giá chậm

Rủi ro khi bắt đáy vàng

(ĐTTCO)-So với đầu tháng 6, giá vàng miếng SJC trong ngày 18.6 có lúc giảm 1 triệu đồng/lượng, tương ứng 1,7%.