Từ khóa: #đại học harvard

CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

(ĐTTCO) - Andy Jassy là người đã đặt nền móng biến Amazon từ website thương mại điện tử trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Ông vừa chính thức đánh dấu chặng đường mới đầy thách thức của mình với cương vị giám đốc điều hành “gã khổng lồ” Amazon ngày 5-7, nhân ngày kỷ niệm 27 năm thành lập. Andy Jassy được kỳ vọng đưa Amazon tiếp tục vươn cao hơn sau thời đại của Jeff Bezos.

Ảnh minh họa.

Việt Nam “chống dịch như chống giặc”

(ĐTTCO) - Cho đến nay khi thế giới đã vượt 90 triệu ca nhiễm và hơn 2 triệu người thiệt mạng vì đại dịch Covid-19, Việt Nam được ngợi ca là một trong số ít quốc gia chống dịch thành công. Thành công của Việt Nam đã mang lại không ít sự kinh ngạc cho các nước trên thế giới, vốn dự báo Việt Nam có thể trở thành tâm điểm thứ hai của đại dịch do chia sẻ đường biên giới với Trung Quốc, lại có hệ thống y tế thuộc loại thấp. 

Các đại gia công nghệ hướng vào Việt Nam

Các đại gia công nghệ hướng vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Như ĐTTC đưa tin, ngày 26-11, Apple Inc. đã chuyển một số hoạt động lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhằm giảm thiểu tác động thương chiến Mỹ-Trung. Bước đi của gã khổng lồ công nghệ ngay lập tức được Việt Nam và các nhà đầu tư toàn cầu hồ hởi dõi theo, hứa hẹn mở ra làn sóng dịch chuyển lớn của các hãng công nghệ đa quốc gia. Tuy nhiên, liệu Việt Nam đã sẵn sàng về nhân lực, hạ tầng và chính sách để đón nhận làn sóng này?
Mỹ hủy chính sách visa gây tranh cãi với du học sinh

Mỹ hủy chính sách visa gây tranh cãi với du học sinh

(ĐTTCO) - Theo AP, Chính phủ Mỹ đã hủy bỏ quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ nếu các trường họ đang theo học không tổ chức các buổi học trực tiếp trên lớp vào mùa thu này. Động thái trên được đưa ra sau khi vấp phải nhiều chỉ trích của dư luận Mỹ.
Khủng hoảng giáo dục các nước phát triển

Khủng hoảng giáo dục các nước phát triển

(ĐTTCO) - Sự tác động tiêu cực của Covid-19 đến các ngành của nền kinh tế, như du lịch, xây dựng, thương mại hay dịch vụ đã rõ ràng. Song, có một lĩnh vực cũng đang chịu tổn thất rất nặng nề từ đại dịch toàn cầu ít ai nghĩ tới: giáo dục.
Cuốn sách Barack Obama và Bill Gates khuyên đọc

Cuốn sách Barack Obama và Bill Gates khuyên đọc

(ĐTTCO)-Tara Westover không phải là nhà văn chuyên nghiệp, nhưng cuốn hồi ký Educated (Được học) của cô lại nhanh chóng được yêu thích, mến mộ với bạn đọc, trong đó có những nhân vật quan trọng như Barack Obama. 
Barack Obama và Bill Gates khuyên đọc

Barack Obama và Bill Gates khuyên đọc

(ĐTTCO) - Tara Westover không phải là nhà văn chuyên nghiệp, nhưng cuốn hồi ký Educated (Được học) của cô lại nhanh chóng được yêu thích, mến mộ với bạn đọc, trong đó có những nhân vật quan trọng như Barack Obama.