Từ khóa: #đình công

Ảnh minh họa.

Tesla ‘nợ dai’ hàng trăm triệu USD, bị JPMorgan khởi kiện

(ĐTTCO) - JPMorgan Chase hôm 15-11 đã kiện Tesla với số tiền 162,2 triệu USD, cáo buộc công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk “rõ ràng” vi phạm hợp đồng liên quan đến chứng quyền cổ phiếu sau khi giá cổ phiếu của công ty này tăng vọt.
Người dân Pháp khó về nhà dịp Giáng sinh

Người dân Pháp khó về nhà dịp Giáng sinh

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua được đánh dấu là ngày đình công thứ 18 liên tiếp trong ngành chuyên chở tại Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron cho rằng, các nghiệp đoàn “nên tạm ngừng đình công để tôn trọng các gia đình” trong dịp lễ cuối năm. 
Tổng thống Pháp không nhận trợ cấp hưu

Tổng thống Pháp không nhận trợ cấp hưu

(ĐTTCO) - Theo Guardian, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa tuyên bố xóa bỏ trợ cấp hưu của tổng thống, một cải cách trong hệ thống lương hưu của chính phủ nhằm xoa dịu người dân đang phản đối mạnh mẽ kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ.
Người dân chọn mua hàng hóa tại siêu thị ở Toulouse, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nền kinh tế Eurozone đình trệ trong tháng cuối năm

(ĐTTCO)-Các chuyên gia của IHS đánh giá nguyên nhân dẫn tới tình trạng bất ổn trong tháng 12 chủ yếu là do hoạt động sản xuất sụt giảm với sản lượng đi xuống với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 10/2012.
Pháp thúc đẩy cải cách lương hưu

Pháp thúc đẩy cải cách lương hưu

(ĐTTCO) - Theo France 24, phát biểu trong cuộc họp báo tại Paris, Thủ tướng Edouard Philippe khẳng định, Chính phủ Pháp sẽ tiếp tục nỗ lực để hạn chế tác động của các cuộc đình công, nhất là với giao thông công cộng, đã làm cho đất nước gần như bị tê liệt từ ngày 5-12.