Từ khóa: #dn lữ hành

Doanh nghiệp lữ hành nên quan tâm hơn đến thị trường ngách

Doanh nghiệp lữ hành nên quan tâm hơn đến thị trường ngách

(ĐTTCO) - Một trong những gợi ý của TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, là sau dịch các doanh nghiệp lữ hành nên quan tâm hơn đến thị trường ngách như Mông Cổ, Ấn Độ, Trung Đông hoặc Nam Mỹ.  
Đừng trông chờ nhà băng

Đừng trông chờ nhà băng

(ĐTTCO) - Dịch bệnh bùng phát nhiều lần, sức chịu đựng của doanh nghiệp (DN) ngày càng giảm sút, song chính sách hỗ trợ chính yếu đến nay lại vẫn chỉ xoay quanh ngành ngân hàng (NH) như cơ cấu nợ, giảm lãi vay thay vì mong chờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính sách tài khóa.
Thời dịch Covid-19 khách đến Hội An giảm mạnh.

Thoi thóp ngành du lịch

(ĐTTCO) - Khi 2 mùa cao điểm hè năm 2020 và 2021 đang sát gần, dịch Covid-19 trở lại đã đánh gục mọi nỗ lực của các doanh nghiệp (DN) và toàn ngành du lịch. Hủy, hoãn tour liên tiếp trong tháng 5 và tháng 6, khiến bức tranh ngành du lịch tiếp tục bị bao phủ bởi gam màu xám u ám. 
Du khách ăn tối trên bãi biển ở Phú Quốc. Ảnh: CHẾ HÂN

Tour cận lễ và nghỉ hè “nóng” dần

(ĐTTCO) - Nhiều doanh nghiệp (DN) lữ hành cho hay khách tìm hiểu thông tin về các tour du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tour hè đang “nóng” dần. Tín hiệu khả quan về tour tuyến mùa này giúp DN tất bật triển khai các sản phẩm chuyên sâu cũng như các gói đại trà để phục vụ du khách. 
Du khách mua sắm tại một trung tâm thương mại ở TPHCM

Phát triển du lịch mua sắm tại TPHCM

(ĐTTCO)-Tại cuộc họp mới đây với lãnh đạo TPHCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, thông tin về việc tập trung khai thác sản phẩm du lịch nội đô của thành phố; trong đó nhấn mạnh đến du lịch mua sắm. Thành phố sẽ thu hút khách từ các địa phương lân cận và ngược lại, doanh nghiệp (DN) du lịch cũng đưa khách thành phố đến các địa phương khác.
Ảnh minh họa.

Vaccine chưa thể cứu du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 đã được triển khai tại một số quốc gia trên thế giới. Liệu việc này có thắp lên ánh sáng cho mảng du lịch quốc tế? Câu trả lời là chưa. Dự báo đến cuối năm 2021 du lịch quốc tế vẫn chưa thể tìm thấy ánh sáng phía cuối đường hầm. 

Cầu Vàng trên khu du lịch Bà Nà, Đà Nẵng  - điểm nổi tiếng du lịch trên thế giới, cũng đành thất thủ trước đại dịch Covid-19.

Chưa thấy ánh sáng cho ngành du lịch

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 liên tục quần thảo đã đánh bại mọi nỗ lực của các doanh nghiệp (DN) ngành du lịch, đẩy người lao động rời xa lĩnh vực họ từng gắn bó. Tất cả khiến bức tranh tương lai của ngành du lịch trở nên u ám và khó đoán định. 
Một góc Bãi Dài, Phú Quốc.

Du lịch an toàn không chỉ khẩu hiệu…

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông ĐẶNG MẠNH PHƯỚC, Giám đốc Công ty Nghiên cứu và tư vấn phát triển điểm đến du lịch Outbox Consulting, cho rằng sau 2 đợt dịch liên tiếp cùng với mùa cao điểm du lịch nội địa đã qua, chiến dịch kích cầu du lịch lần 2 cần phải xác định rõ mục tiêu mới có thể thành công. Nếu dùng mục tiêu của lần 1 áp cho lần này, khả năng thất bại sẽ rất cao. 

Ảnh minh họa.

Phải kiên trì cho kích cầu lần 2

(ĐTTCO) - Sau 2 đợt dịch nhu cầu và xu hướng của khách du lịch nội địa đã thay đổi. Không khó để nhận ra sau 2 đợt dịch liên tiếp, nhiều người dân cảm thấy bức bối, muốn giải tỏa bằng những chuyến du lịch, song vẫn còn e ngại dịch bệnh dù dịch đang được kiểm soát tốt. 
San sẻ cái tình trong lúc khó

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 
Du lịch TPHCM tung nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu đãi dịp Quốc khánh

Du lịch TPHCM tung nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu đãi dịp Quốc khánh

(ĐTTCO) – Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, thực hiện chủ trương vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế của Chính phủ, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh, các DN lữ hành và dịch vụ tiếp tục triển khai, giới thiệu đến du khách các sản phẩm và dịch vụ ưu đãi, khuyến mãi. 
Đầu tháng 7-2020, đoàn du khách TPHCM tham quan Tổ đình Tôn Thạnh (Cần Giuộc, Long An)

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 
Các sản phẩm du lịch đang được doanh nghiệp chào bán sau giai đoạn giãn cách xã hội

Du lịch chờ… mở cửa

(ĐTTCO)-Doanh nghiệp (DN) du lịch Việt Nam đã lên sẵn kế hoạch “tác chiến” ngay khi các đường bay quốc tế được mở lại, tuy hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức. Trong đó, tiêu chí an toàn tiếp tục được đặt lên hàng đầu, đồng thời đây cũng là căn cứ để các quốc gia xem xét phục hồi tuyến bay, từng bước khơi thông thị trường du lịch.