Từ khóa: #giá nhà đất

Giá BĐS vẫn tăng bất chấp dịch bệnh. Thị trường xuất hiện nhiều dự án căn hộ có giá 400-800 triệu đồng/m2. Ảnh: Zing.

Giá chung cư tại TPHCM lên tới 800 triệu đồng/m2

(ĐTTCO) - Báo cáo về nhà ở và thị trường bất động sản quý II-2021, Bộ Xây dựng cho biết, dù ảnh hưởng đại dịch Covid-19, giá giao dịch căn hộ chung cư vẫn tăng. Đặc biệt, TPHCM có nhiều dự án giá cao kỷ lục từ trên 100 triệu đồng/m2. Cá biệt xuất hiện dự án tại quận 1 giá bán dự kiến 650 - 800 triệu đồng/m2.
Hơn 80% người dân cần nhà giá rẻ, nhưng phân khúc này gần như không còn tồn tại. Ảnh: Dũng Minh

Nghịch lý giá nhà tăng theo nguồn cung

(ĐTTCO) - Trong tháng 4-2021, thị trường chung cư phía Nam đón nhận 3.620 căn hộ mới và riêng tại TPHCM là 2.698 căn, thế nhưng giá nhà không những không giảm, mà còn tăng lên…


Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Kiểm soát đầu cơ mới cắt cơn sốt ảo

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, GS.TSKH ĐẶNG HÙNG VÕ, nhận định những đợt sốt đất hiện nay theo chu kỳ. Đó là vào đầu mỗi nhiệm kỳ khi các ý định quy hoạch dự án được trình ra, nên cần có những “liều thuốc mạnh” để chặn lại.
Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

(ĐTTCO)- Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại tọa đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao động tổ chức sáng nay 8-4. 
Chống sốt ảo phải xây dựng dữ liệu giá đất quốc gia

Chống sốt ảo phải xây dựng dữ liệu giá đất quốc gia

(ĐTTCO)-Theo ông NGUYỄN MẠNH HÀ, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, tình trạng sốt ảo của thị trường BĐS hiện nay phần lớn là hệ quả từ nhiễu loạn thông tin gây ra. Đó là khi Nhà nước có các động thái hoặc bất kỳ thông tin nào về quy hoạch hạ tầng, đô thị… ngay lập tức bị giới đầu cơ BĐS lợi dụng để tung tin, thổi giá, tạo các cơn sốt ảo nhằm trục lợi.
Mới đề xuất xây sân bay, rất nhiều người đổ về huyện Hớn Quản, Bình Phước tìm hiểu thông tin về giá đất.

Hệ lụy những cơn sốt đất ảo

(ĐTTCO)-Tình trạng sốt đất không phải là hiện tượng mới mẻ trong thị trường đầu tư kinh doanh BĐS. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây tình trạng sốt đất trở nên bất thường, chỉ cần một đề xuất về quy hoạch hay một doanh nghiệp xin chủ trương đầu tư dự án nào đó, lập tức đội ngũ môi giới khiến cả vùng đất đó nháo nhào, mọi người từ các nơi đổ về tìm cơ hội đầu tư, bất kể vùng sâu, vùng xa.
Hồi phục các thị trường và thế lưỡng nan chính sách

Hồi phục các thị trường và thế lưỡng nan chính sách

(ĐTTCO)-Năm 2020 đã kết thúc, khép lại một thập niên đầy bất ổn của kinh tế toàn cầu. Suy thoái kéo dài do đại khủng hoảng năm 2009, khủng hoảng nợ công châu Âu, thương chiến Mỹ - Trung, và cuối cùng là đại dịch Covid-19 đã làm cho thập niên vừa trôi qua trở nên vô cùng khó khăn đối với tất cả các nền kinh tế trên thế giới, và Việt Nam cũng không tránh khỏi xu thế chung như vậy.
Phối cảnh dự án Phuc Dat Tower.

Giải mã sức hút thị trường căn hộ Bình Dương

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt với các khu vực giáp ranh TPHCM có sức hút rất lớn. Nguồn cung giới hạn khiến giá không ngừng tăng cao. Bên cạnh yếu tố cung – cầu, lý do gì khiến Bất động sản Bình Dương có sức hút kỳ lạ đến vậy?
Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

(ĐTTCO) - Đầu tư bất động sản (BĐS) bằng chiêu đón đầu hạ tầng, giao thông, chờ giá nhà đất tăng theo thời gian là một trong những nguyên tắc cơ bản của giới đầu cơ. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào bám vào nguyên tắc ấy nhà đầu tư cũng thắng. Nhìn lại hơn 10 năm trước, hàng loạt nhà đầu tư đã “chết chìm” cùng nhiều dự án khi áp dụng nguyên tắc này.

Kéo giảm giá nhà  bằng cách nào?

Kéo giảm giá nhà bằng cách nào?

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa có báo cáo, trong đó công nhận giá nhà đất không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân. Bộ này cũng có nhiều chương trình để kéo giá xuống, nhưng thực tế giá nhà đất tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng trung bình mỗi năm tăng 10-30%. 

Nhà, đất đường Liên Phường (quận 9) tăng mạnh sau khi có thông tin thành lập TP Thủ Đức.

Nhà, đất thổi giá theo đề án TP Thủ Đức

(ĐTTCO) - Mặc dù đang là những ý tưởng, kiến nghị ban đầu của chính quyền TPHCM với Trung ương về việc thành lập TP Thủ Đức, nhưng giới đầu tư, môi giới nhà đất đã nhanh chóng lợi dụng thông tin, thổi giá nhà, đất khu vực này một cách bất thường.