Từ khóa: #Hiệp hội BĐS TPHCM

Nhiều dự án BĐS đang vướng mắc về thủ tục cần được tháo gỡ để vực dậy thị trường.

'Cứu' bất động sản là gỡ khó cho cả nền kinh tế

(ĐTTCO) - Công điện 469 của Thủ tướng về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, một lần nữa cho thấy Chính phủ có động thái rõ ràng về ngành kinh tế quan trọng này. 
Thay thế các quyết định 'lỗi thời' cũng là giải pháp 'giải cứu' thị trường BĐS

Thay thế các quyết định 'lỗi thời' cũng là giải pháp 'giải cứu' thị trường BĐS

(ĐTTCO) - Việc Chính phủ ban hành Nghị định 10/2023/NĐ-CP, trong đó có quy định nhằm tháo gỡ ách tắc việc cấp giấy chủ quyền cho loại hình 'không phải đất ở' gồm căn hộ văn phòng (officetel), căn hộ nghỉ dưỡng (condotel), biệt thự nghỉ dưỡng… nằm trên đất thương mại dịch vụ, được giới bất động sản (BĐS) và đông đảo người dân đón nhận tích cực.
Ảnh minh họa.

Ráo riết tìm cách 'gỡ' thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Sau Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, nhiều địa phương, bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt hơn để từng bước tháo gỡ những khó khăn của BĐS.
Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

(ĐTTCO)-Để khai thông hoạt động chuyển nhượng, sáp nhập dự án bất động sản (BĐS), nhà ở và để xử lý các dự án BĐS, nhà ở bị “đắp chiếu” do chủ đầu tư yếu kém về năng lực, Hiệp Hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa kiến nghị gửi các bộ ngành đề nghị cho phép chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án BĐS khi đã “có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Hiện nay, nhiều lô trái phiếu lớn của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản lớn đã đến thời điểm đáo hạn.

Doanh nghiệp bất động sản nỗ lực xử lý trái phiếu đến hạn

(ĐTTCO)-Trước sức ép đến hạn của hàng chục ngàn tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong năm nay và hàng trăm ngàn tỉ đồng trong 2 năm tới, các chuyên gia cho rằng cần sớm triển khai nhiều giải pháp để xử lý tránh hệ lụy cho thị trường tài chính và nền kinh tế.
Giá căn hộ tại TPHCM không ngừng tăng cao.

Thủ tục chưa thông, dòng tiền bị siết, giá nhà tăng cao

(ĐTTCO) - Có thể nói trong vòng hơn chục năm trở lại đây, chưa có lúc nào các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) khó khăn như hiện tại. Dịch bệnh, thủ tục dự án bị đình trệ, siết tín dụng… dẫn đến giao dịch trên thị trường bị tắc nghẽn. 
Thiếu nguồn cung nhà ở đã đẩy giá nhà tăng cao, lệch pha thị trường cũng do luật đá nhau.

“Đất ở hợp pháp” vẫn mông lung

(ĐTTCO) - Ngày 1-3 tới, Luật số 03/2022/QH 15 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật thi hành án dân sự chính thức có hiệu lực. 
Những căn hộ 80 tỷ đồng sẽ xuất hiện ở Thủ Thiêm?

Những căn hộ 80 tỷ đồng sẽ xuất hiện ở Thủ Thiêm?

(ĐTTCO) - Theo nhận định của giới chuyên môn, với giá trúng đấu giá lên đến 2,45 tỷ đồng/m2 đất, những khu đất này khi lập dự án căn hộ sẽ có “siêu giá” từ 70-80 tỷ đồng tại Thủ Thiêm. Vậy giá khủng đó chủ đầu tư sẽ hướng đến những khách hàng nào?
Nhà xã hội An Lạc, Bình Chánh.

Kỳ vọng sửa luật, khai thông thủ tục nhà ở

(ĐTTCO) - Loại bỏ những quy định bất hợp lý trong đầu tư- kinh doanh BĐS không chỉ góp phần cho kinh tế xã hội phát triển, còn tạo điều kiện để doanh nghiệp (DN) đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở nói chung và nhà ở giá rẻ nói riêng, hỗ trợ người lao động thu nhập thấp có điều kiện tiếp cận nhà ở. 

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp BĐS: Hãy gia hạn nợ, đừng chuyển thành nợ xấu

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn, công trình dự án ngưng thi công; không có giao dịch, doanh nghiệp (DN) khó khăn đầu vào lẫn đầu ra… Hiện TPHCM từng bước kiểm soát dịch, mở cửa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường. Ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (Horea), chia sẻ với ĐTTC những khó khăn và dự định của DN, cũng như các đề xuất tháo gỡ khó khăn cho DN trong thời gian tới.