Từ khóa: #Hiệp hội BĐS TPHCM

Ảnh minh họa.

Ráo riết tìm cách 'gỡ' thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Sau Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, nhiều địa phương, bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt hơn để từng bước tháo gỡ những khó khăn của BĐS.
Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

(ĐTTCO)-Để khai thông hoạt động chuyển nhượng, sáp nhập dự án bất động sản (BĐS), nhà ở và để xử lý các dự án BĐS, nhà ở bị “đắp chiếu” do chủ đầu tư yếu kém về năng lực, Hiệp Hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa kiến nghị gửi các bộ ngành đề nghị cho phép chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án BĐS khi đã “có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Hiện nay, nhiều lô trái phiếu lớn của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản lớn đã đến thời điểm đáo hạn.

Doanh nghiệp bất động sản nỗ lực xử lý trái phiếu đến hạn

(ĐTTCO)-Trước sức ép đến hạn của hàng chục ngàn tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong năm nay và hàng trăm ngàn tỉ đồng trong 2 năm tới, các chuyên gia cho rằng cần sớm triển khai nhiều giải pháp để xử lý tránh hệ lụy cho thị trường tài chính và nền kinh tế.
Giá căn hộ tại TPHCM không ngừng tăng cao.

Thủ tục chưa thông, dòng tiền bị siết, giá nhà tăng cao

(ĐTTCO) - Có thể nói trong vòng hơn chục năm trở lại đây, chưa có lúc nào các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) khó khăn như hiện tại. Dịch bệnh, thủ tục dự án bị đình trệ, siết tín dụng… dẫn đến giao dịch trên thị trường bị tắc nghẽn. 
Thiếu nguồn cung nhà ở đã đẩy giá nhà tăng cao, lệch pha thị trường cũng do luật đá nhau.

“Đất ở hợp pháp” vẫn mông lung

(ĐTTCO) - Ngày 1-3 tới, Luật số 03/2022/QH 15 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật thi hành án dân sự chính thức có hiệu lực. 
Những căn hộ 80 tỷ đồng sẽ xuất hiện ở Thủ Thiêm?

Những căn hộ 80 tỷ đồng sẽ xuất hiện ở Thủ Thiêm?

(ĐTTCO) - Theo nhận định của giới chuyên môn, với giá trúng đấu giá lên đến 2,45 tỷ đồng/m2 đất, những khu đất này khi lập dự án căn hộ sẽ có “siêu giá” từ 70-80 tỷ đồng tại Thủ Thiêm. Vậy giá khủng đó chủ đầu tư sẽ hướng đến những khách hàng nào?
Nhà xã hội An Lạc, Bình Chánh.

Kỳ vọng sửa luật, khai thông thủ tục nhà ở

(ĐTTCO) - Loại bỏ những quy định bất hợp lý trong đầu tư- kinh doanh BĐS không chỉ góp phần cho kinh tế xã hội phát triển, còn tạo điều kiện để doanh nghiệp (DN) đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở nói chung và nhà ở giá rẻ nói riêng, hỗ trợ người lao động thu nhập thấp có điều kiện tiếp cận nhà ở. 

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp BĐS: Hãy gia hạn nợ, đừng chuyển thành nợ xấu

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn, công trình dự án ngưng thi công; không có giao dịch, doanh nghiệp (DN) khó khăn đầu vào lẫn đầu ra… Hiện TPHCM từng bước kiểm soát dịch, mở cửa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường. Ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (Horea), chia sẻ với ĐTTC những khó khăn và dự định của DN, cũng như các đề xuất tháo gỡ khó khăn cho DN trong thời gian tới.
Dự án bất động sản du lịch ở An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang sôi động Ảnh: HUỲNH LỢI

Bất động sản du lịch: Mạo hiểm đầu tư đón đầu

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản trong hơn một năm qua. Trong đó, có thể nói phân khúc bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, hiện một số chủ đầu tư vẫn mạnh dạn triển khai dự án mới nhằm đón đầu thị trường khi dịch qua đi. 
Thu hồi đất 2 bên đường bán đấu giá - Cốt yếu ở giá bồi thường

Thu hồi đất 2 bên đường bán đấu giá - Cốt yếu ở giá bồi thường

(ĐTTCO)-Vừa qua báo ĐTTC có đăng một số bài viết xung quanh đề án của UBND TPHCM về quản lý đất đai và sử dụng đất đai hiệu quả trên địa bàn TP, đặc biệt là vấn đề  xử lý giá trị đất đai tăng thêm tại các dự án phát triển hạ tầng, đường giao thông, đã nhận được nhiều ý kiến góp ý. ĐTTC trích đăng ý kiến của ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM.
Ảnh minh họa.

Thị trường BĐS: Vẫn kỳ vọng khai thông

(ĐTTCO) -Nhìn lại dáng điệu của thị trường bất động sản (BĐS) năm 2020, có thể thấy dịch bệnh Covid-19 có những ảnh hưởng nhất định, nhưng yếu tố ảnh hưởng lớn hơn lại là pháp luật. Từ đó cho thấy thị trường đang tồn tại nhiều rủi ro, cần có giải pháp sớm khắc phục để bước vào năm 2021 với những hy vọng hiệu quả phát triển cao hơn.

Một góc khu Đông TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kỳ vọng bức tranh đô thị TPHCM

(ĐTTCO) - Năm 2021 với một số chính sách mới, kỳ vọng sẽ “phá băng” thủ tục liên quan đến đầu tư kinh doanh BĐS tại TPHCM.

Một dự án tại TPHCM phải tạm dừng thi công vì các thủ tục pháp lý chồng chéo.

Khơi thông thủ tục đất đai TPHCM: Vẫn tiếp tục… chờ gỡ

(ĐTTCO)-Câu chuyện ách tắc thủ tục về đất đai có thể nói đã kéo dài hơn 5 năm qua và cho đến nay vẫn không có lời giải. Nhiều hội thảo, diễn đàn được các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) nêu ra và được các cơ quan chức năng trả lời sẽ tìm cách tháo gỡ. 
Kéo giảm giá nhà  bằng cách nào?

Kéo giảm giá nhà bằng cách nào?

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa có báo cáo, trong đó công nhận giá nhà đất không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân. Bộ này cũng có nhiều chương trình để kéo giá xuống, nhưng thực tế giá nhà đất tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng trung bình mỗi năm tăng 10-30%. 

Nhu cầu tách thửa của người dân đang bị vướng do Quy định 60.

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa

(ĐTTCO) - Quy định về diện tích tối thiểu để tách thửa được UBND TPHCM cụ thể hóa tại Quyết định 60 ban hành ngày 5-12-2017, có hiệu lực ngày 1-1-2018.  Tuy nhiên, hơn 2 năm quyết định trên có hiệu lực nhưng hàng ngàn hộ dân tại TP không thể tách thửa đất, vì rơi vào quy hoạch treo do những hạn chế của Quyết định 60.

Nhà mặt tiền, shophouse “đóng băng”

Nhà mặt tiền, shophouse “đóng băng”

(ĐTTCO) - Tác động của dịch Covid-19 cùng với việc bùng nổ bán hàng online đã khiến nhà mặt tiền cũng như shophouse tại các chung cư ế ẩm, xuống giá. Giới kinh doanh bán hàng cho rằng, đại dịch như là “mồi lửa” để họ dễ dàng rút ra mua bán online không phải chịu thuế, không mất tiền mặt bằng và không bị kiểm tra hàng gian, hàng dỏm…