Từ khóa: #hội đồng tư vấn

TPHCM huy động trí tuệ thực hiện hiệu quả Nghị quyết 98

TPHCM huy động trí tuệ thực hiện hiệu quả Nghị quyết 98

(ĐTTCO)-Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Hội đồng Tư vấn). Phóng viên có cuộc trao đổi với TS Trần Du Lịch, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, về định hướng hoạt động sắp tới.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Kênh vốn trung, dài hạn vẫn phụ thuộc ngân hàng

(ĐTTCO) - Trên lý thuyết, doanh nghiệp (DN) cần vốn sẽ tìm đến NH để vay vốn ngắn hạn, và thị trường chứng khoán (TTCK) như cổ phiếu (CP), trái phiếu (TP) để huy động vốn trung và dài hạn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, NHTM đang “gánh” tất cả nhu cầu vốn của nền kinh tế.
Du khách quốc tế đeo khẩu trang, dạo bộ trên phố Điện Biên Phủ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Việt Nam hy vọng đón khách quốc tế từ tháng 7

(ĐTTCO)-Hội đồng tư vấn du lịch đưa ra nhận định cho rằng việc mở cửa đón khách quốc tế như thế nào còn phụ thuộc vào chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam và các nước thị trường nguồn.
Khẩn cấp chống dịch, Việt Nam cấp lưu hành vaccine Covid-19 đầu tiên

Khẩn cấp chống dịch, Việt Nam cấp lưu hành vaccine Covid-19 đầu tiên

(ĐTTCO)-Sáng nay 30-1, Bộ Y tế cho biết Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vaccine phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng chống dịch. Đây là vaccine Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.