Từ khóa: #margin

Chứng khoán giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư đặt lệnh bán bằng mọi giá. Trong ảnh: hoạt động môi giới tại một công ty chứng khoán ở TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TTCK: Uống xong ly cà phê, mất cả tỉ đồng!

(ĐTTCO)-'Mất bình tĩnh', 'bán tháo' là điều xảy ra với nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán vào ngày 6-12. VN-Index giảm mạnh, rớt về mốc 1.413 điểm - thấp nhất một tháng nay.
Chính sách giảm lãi suất cho vay margin kết hợp với miễn phí, giảm phí môi giới đã giúp VPS vượt lên dẫn đầu thị phần trên HOSE trong quý I-2021.

Cạnh tranh lãi suất margin nóng trở lại

(ĐTTCO) - Cùng với nỗ lực bổ sung nguồn vốn, nhiều công ty chứng khoán đang tung ra gói cho vay ký quỹ với lãi suất hấp dẫn nhằm khai thác cơ hội thị trường bùng nổ thanh khoản.
Vietcombank là một trong những ngân hàng có dư nợ lớn trên TTCK.

Nhà băng bơm vốn cho thị trường chứng khoán?

(ĐTTCO)-Nếu nhìn vào diễn biến của thị trường chứng khoán (TTCK) trong thời gian gần đây, nhiều người cho rằng thị trường đang phụ thuộc vào dòng vốn của các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân chuyển từ tiền tiết kiệm sang CK. Tuy nhiên, đây cũng chỉ lần là phần nổi vì thực tế thị trường đang chịu chi phối bởi dòng vốn đến từ các… nhà băng.  
Nhiều ông lớn không đủ điều kiện giao dịch margin

Nhiều ông lớn không đủ điều kiện giao dịch margin

(ĐTTCO) - Theo thông tin mới nhất từ Sở Giao dịch CK TPHCM (HoSE) hiện tại có 68 mã CK đang nằm trong danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin). Đáng chú ý là trong danh sách này có nhiều ông lớn trên TTCK.

 

LPB và VIB đã được cấp margin

LPB và VIB đã được cấp margin

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HoSE) đã quyết định đưa 2 mã LPB (Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt) và VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam) ra khỏi danh sách các mã CK không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Ảnh minh họa: L.THANH

Dòng tiền dồi dào

(ĐTTCO)-Kể từ quý II trở lại đây, thanh khoản của HOSE chỉ đứng ở mức thấp 2.500-3.000 tỷ đồng/phiên, nhưng điều này không có nghĩa dòng tiền đang cạn kiệt. Trên thực tế, nếu nhìn vào bối cảnh quốc tế và dòng tiền margin của các CTCK, sẽ thấy nguồn vốn đang ủng hộ diễn biến của TTCK trong thời gian tới.
Cái giá của miễn phí

Cái giá của miễn phí

(ĐTTCO) - Hiện nay phí giao dịch chứng khoán được quy định tối thiểu 0,15%, nhưng kể từ giữa tháng 2 mức sàn này sẽ được dỡ bỏ. Viễn cảnh miễn phí chứng khoán trên diện rộng đang được vẽ ra. Liệu thực tế có như vậy hay không?

Phá giá phái sinh

Phá giá phái sinh

(ĐTTCO) - Để thu hút NĐT sử dụng sản phẩm mới, hoặc cũng nhằm giành khách hàng từ đối thủ, thời gian qua các CTCK đã giảm phí giao dịch hợp đồng tương lai (HĐTL) rất mạnh. Đây cũng là chỉ báo cho cuộc đua khốc liệt trên thị trường phái sinh thời gian tới.

Phái sinh và dấu hỏi đầu tư

Phái sinh và dấu hỏi đầu tư

(ĐTTCO) - Dù chỉ mới hoạt động từ tháng 8-2017, nhưng các sự cố liên tiếp trên sàn phái sinh đang khiến nhiều NĐT bức xúc, đặc biệt lại đến từ những CTCK hàng đầu.
Dòng vốn ngoại đang chờ cơ hội

Dòng vốn ngoại đang chờ cơ hội

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) những phiên gần đây diễn biến không thuận lợi, sắc đỏ luôn chiếm chủ đạo trên bảng điện tử. 
CTCK: Định chế phức tạp, nhiều mâu thuẫn

CTCK: Định chế phức tạp, nhiều mâu thuẫn

(ĐTTCO) - ĐTTC số ra ngày 7-5, đã có bài phản ánh “CTCK tự doanh, NĐT thua thiệt”. Liệu có mâu thuẫn lợi ích với khách hàng mở tài khoản tại chính công ty đó khi hoạt động tự doanh và môi giới cùng vận hành song song?
Quản hay siết margin?

Quản hay siết margin?

(ĐTTCO) - Dự thảo đưa tỷ lệ ký quỹ margin từ 50% lên 60% là một trong những chủ đề “hot” trên TTCK những ngày qua. 
Dòng tiền ào ạt chảy vào thị trường

Dòng tiền ào ạt chảy vào thị trường

(ĐTTCO) - Điểm đáng chú ý của TTCK trong những phiên giao dịch gần đây không đến từ việc VN Index ngày càng bỏ xa mốc 1.000 điểm, mà đến từ dòng tiền. Dòng tiền đổ mạnh vào TTCK đang chính là động lực để giới đầu tư có thêm kỳ vọng về mốc điểm số cao hơn của VN Index trong thời gian tới.  

Mức sàn 1.000 tỷ đồng cho CTCK

Mức sàn 1.000 tỷ đồng cho CTCK

(ĐTTCO) - Cách đây 5 năm, vốn điều lệ (VĐL) 1.000 tỷ đồng được xem là cao, nhưng tại thời điểm hiện nay 1.000 tỷ đồng được xem là mức “sàn” để CTCK khẳng định đẳng cấp của mình.
 
Margin và vùng nguy hiểm

Margin và vùng nguy hiểm

(ĐTTCO) - Trên TTCK hiện nay, có những CP thanh khoản cao, được cơ quan quản lý cho phép giao dịch ký quỹ, nhưng không phải CTCK nào cũng mạnh dạn cấp margin. Nghịch lý là có những CTCK hàng đầu về năng lực margin lại kiên quyết nói không với những CP loại này.
 
Cẩn trọng cổ phiếu nóng

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

(ĐTTCO) - Trong những cơn sóng tăng, nhóm CP đầu cơ có thể giúp NĐT thu lời tính bằng lần. Nhưng với NĐT không có kinh nghiệm đây lại là nỗi kinh hoàng. Đã có không ít NĐT cháy tài khoản vì ra vào không đúng cơn sóng của những mã CP nóng này.