Từ khóa: #mất việc

Một cặp vợ chồng công nhân Công ty PouYuen chở con bươn chải đi bán hàng kiếm thêm thu nhập vì bị giảm giờ làm liên tục, nên thu nhập không đủ chi tiêu (Ảnh: Kim Dung)

Công nhân PouYuen mất việc chật vật mưu sinh

(ĐTTCO) - Mặc dù đã nỗ lực duy trì sản xuất, song vẫn rơi vào tình cảnh thiếu đơn hàng, buộc Công ty TNHH PouYuen, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM phải cắt hợp đồng lao động đối với gần 2.400 công nhân. Công ty cũng có các chính sách hỗ trợ, nhưng để ổn định cuộc sống, công nhân đang phải loay hoay tìm việc làm, mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau.
Người lao động tìm cơ hội việc làm thời điểm cuối năm tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Cần nhiều giải pháp cấp bách phục hồi thị trường lao động trong năm 2023

(ĐTTCO)- Dự báo tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn do sụt giảm đơn hàng, người lao động bị mất việc, ngừng việc, giảm việc xảy ra nhiều địa phương trên cả nước sẽ kéo sang đến hết quý I, thậm chí quý II năm 2023 đòi hỏi phải có nhiều giải pháp cấp bách để doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giữ chân người lao động.
Chị Phạm Thị Tem (tạm trú huyện Củ Chi, TPHCM) lo lắng khi mất việc gần tết Ảnh: NGÔ BÌNH

Chung sức chăm lo tết cho công nhân: Cú sốc kép cuối năm

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh sau 2 năm chống chọi vượt qua đại dịch Covid-19, người lao động (NLĐ) đã không còn tích lũy, việc bị bồi thêm cú sốc mất việc, giảm việc ngay khi tết cận kề đang khiến bao nỗi lo toan chồng chất.
Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc

Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc

(ĐTTCO) - Trước tình hình một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, phải cắt giảm lao động, giảm giờ làm khiến nhiều công nhân mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập khi Tết Nguyên đán đang cận kề, TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp kết nối việc làm, đảm bảo quyền lợi và quan tâm chăm lo để người lao động ổn định cuộc sống.
Chị Vũ Thị Lan trông chờ từng ngày được đi bán trở lại. Thất nghiệp, chị chỉ biết quanh quẩn trong căn phòng trọ chật chội.

Người lao động ở TP.HCM mong sớm trở lại làm việc

(ĐTTCO)-Dịch bệnh Covid-19, khiến không ít công nhân, người lao động tại TP.HCM bị mất việc hoặc tạm nghỉ, rơi vào khó khăn. Hiện nay, dù TP đã cho phép một số ngành nghề hoạt động trở lại, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục…thất nghiệp, chật vật bám trụ, mong chờ đến ngày đi làm.

Nhiều nhà máy đang duy trì sản xuất với lượng công nhân 20 - 30% theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “2 điểm đến - 1 cung đường”

Nguy cơ thiếu hụt lao động khi tái sản xuất

(ĐTTCO)-TP.HCM và một số tỉnh phía nam đang tính toán phương án mở cửa trở lại. Đây cũng là điều mà người dân và doanh nghiệp chờ đợi để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng, nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động rất lớn khi một bộ phận đã rời khỏi thành phố trước đó.
Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM longform

(ĐTTCO) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.
Phát tiền hỗ trợ đợt 2 cho người bị thất nghiệp ở phường 15, quận 10, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM triển khai gói hỗ trợ thứ 3: Vẫn còn nhiều băn khoăn

(ĐTTCO)-Hiện tại chị Ngọc Băng (32 tuổi, ngụ phường An Lạc, Bình Tân) đang được hưởng lương công ty nhưng chồng chị là thợ hồ đã mất việc. Chị băn khoăn không biết trong đợt hỗ trợ thứ 3, chồng và hai con của mình có được hỗ trợ hay không.
Các hộ kinh doanh mới chỉ nhận được tổng cộng 38,0 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,11% quy mô gói hỗ trợ

Ủy ban Về các vấn đề xã hội “phê bình” việc thực hiện gói 62.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Khái quát, báo cáo nêu, việc thực hiện chính sách không đạt được như kỳ vọng khi ban hành chính sách, số đối tượng thụ hưởng và tỷ lệ giải ngân thấp, chậm và không kịp thời. Nhóm đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất việc làm, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không bảo đảm mức sống tối thiểu, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 gần như không tiếp cận được chính sách hỗ trợ trực tiếp, chỉ có 3,6% gói hỗ trợ được giải ngân cho nhóm đối tượng này…
TPHCM mở rộng diện hỗ trợ, tái hỗ trợ

TPHCM mở rộng diện hỗ trợ, tái hỗ trợ

(ĐTTCO)-TPHCM vừa chi hỗ trợ đối với 236.000 lao động tự do. Bước tiếp theo, TPHCM dồn lực hỗ trợ cho người lao động (NLĐ) có hợp đồng ở các doanh nghiệp (DN) và tiếp tục đề xuất bổ sung hỗ trợ lao động tự do. Xung quanh các nội dung này, PV có cuộc trao đổi với ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM.