Từ khóa: #máy vi tính

Xuất khẩu hàng dệt may 8 tháng năm 2021 đạt 21,2 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Ảnh minh họa.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát, xuất khẩu năm 2021 có thể tăng hơn 10%

(ĐTTCO)-Trên cơ sở tình hình xuất khẩu những tháng đầu năm, Bộ Công Thương dự báo, trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động sản xuất sớm được khôi phục trở lại, xuất khẩu cả năm 2021 ước đạt khoảng 313 tỷ USD, tăng 10,7% so với tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của năm 2020.
Kim ngạch xuất khẩu máy tính và linh kiện điện tử năm 2020 đạt 44,58 tỷ USD, tăng 24,1 so với năm 2019 và chiếm gần 15,8% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của cả nước. Ảnh minh hoạ.

Để doanh nghiệp nội nằm trong “mắt xích” chuỗi sản xuất toàn cầu

(ĐTTCO)- Mặc dù Việt Nam là quốc gia xuất khẩu điện tử lớn thứ 12 thế giới và thứ 3 trong khối ASEAN, nhưng có đến 95% giá trị thuộc khối doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Năm 2021, đón nhận làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ của các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới, DN điện tử nội phải làm gì để có thể thực sự tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.
  Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

  Xuất khẩu: Vui nhưng lo

  (ĐTTCO)-Vượt qua đại dịch, xuất khẩu (XK) quý I-2021 đã ghi điểm, tăng 21%, khích lệ cho hành trình thực hiện mục tiêu cả năm XK tăng 4-5% so với 2020. 
  Xuất khẩu dệt may tăng trưởng gần 80%

  Xuất khẩu dệt may tăng trưởng gần 80%

  (ĐTTCO) – Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 3 tăng 22% so với kết quả thực hiện nửa cuối tháng 2. Trong đó một số mặt hàng có mức tăng mạnh như dệt may gần 80%.
  Judy Faulkner - Người phụ nữ quyền lực trong chăm sóc sức khỏe

  Judy Faulkner - Người phụ nữ quyền lực trong chăm sóc sức khỏe

  (ĐTTCO) - Là tỷ phú kín tiếng và ít xuất hiện nhiều trên truyền thông, nhưng những thành tựu Judy Faulkner đạt được đã tạo tiếng vang lớn trong giới y khoa, được mọi người tôn vinh là “người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe”. Bà là một trong số ít nhân vật được tạp chí Forbes vinh danh là những nữ tỷ phú tự thân ấn tượng nhất nước Mỹ. 
  CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

  CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

  (ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. 

  Trong 2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu gần 1,3 tỷ USD. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

  Lực đảy tăng trưởng xuất nhập khẩu

  (ĐTTCO)-Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 2 tháng đầu năm ước đạt 95,81 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó xuất khẩu đạt 48,55 tỷ USD, tăng 23,2%; nhập khẩu đạt 47,26 tỷ USD, tăng 25,9%.
  CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

  CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

  (ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.

  Steve Jobs “Phù thủy” công nghệ đế chế Apple

  Steve Jobs “Phù thủy” công nghệ đế chế Apple

  (ĐTTCO) - Các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, tai nghe hay đồng hồ thông minh, đến từ “trái táo khuyết” Apple khiến người dùng trên toàn cầu mê mẩn. Vị thế độc bá của Apple trên thị trường ngày nay có công sức không nhỏ đến từ nhà sáng lập quá cố Steve Jobs với tầm nhìn vĩ đại và sự sáng tạo không mệt mỏi.

  Marc Benioff-Ông trùm điện toán đám mây

  Marc Benioff-Ông trùm điện toán đám mây

  (ĐTTCO) - Marc Benioff, tỷ phú công nghệ đời đầu đến từ thung lũng Silicon có những sáng kiến mang dấu ấn rất lớn trong thời đại công nghiệp 4.0. Phần mềm điện toán đám mây do Salesforce của ông cung cấp hiện đang là công cụ đắc lực giúp cách mạng hóa hoạt động các doanh nghiệp với khách hàng. 
  Sheldon Adelson - Lão đại những sòng bạc

  Sheldon Adelson - Lão đại những sòng bạc

  (ĐTTCO) - Sheldon Adelson, tỷ phú 87 tuổi, nhà đầu tư và là ông chủ của nhiều sòng bạc nổi tiếng tại nước Mỹ và trên thế giới. Với xuất thân tầm thường và trải qua nhiều thất bại trong sự nghiệp, bằng nỗ lực không ngừng ông đã thành công rực rỡ và trở thành tỷ phú khi đã qua tuổi lục tuần.