Từ khóa: #năng suất lao động

Thời điểm này nên chọn lọc dự án đầu tư công, chứ không ép bằng mọi giá (ảnh mang tính chất minh họa).

Không ép đầu tư công bằng mọi giá

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, bà PHẠM CHI LAN, chuyên gia kinh tế cho rằng, để hỗ trợ và phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hiệu quả, cũng như tìm động lực tăng trưởng trong dài hạn, Chính phủ nên tập trung thực hiện một số giải pháp mới, đặc biệt cần chọn lọc dự án đầu tư công.
Năng suất lao động dần cải thiện

Năng suất lao động dần cải thiện

(ĐTTCO) - Tháng 2-2013, Chính phủ đã phê duyệt đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2013-2020. 
Tháng Giêng không kéo dài ăn chơi

Tháng Giêng không kéo dài ăn chơi

(ĐTTCO) - Không biết quan niệm “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” có tự bao giờ, nhưng đã có một thời gian rất dài ngấm vào cách sinh hoạt của không ít người dân vùng, miền. 
Thách thức phát triển nhanh, bền vững

Thách thức phát triển nhanh, bền vững

(ĐTTCO) - Sự phát triển bền vững cần được xây dựng trên 3 trụ cột (kinh tế - xã hội - môi trường) trong mối liên kết chặt chẽ và hài hòa cùng với tận dụng cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) nhằm đưa Việt Nam bước đi nhanh hơn. 
3 lưu ý tăng trưởng kinh tế 2018

3 lưu ý tăng trưởng kinh tế 2018

(ĐTTCO) - Trong báo cáo kinh tế vĩ mô quý IV-2017 vừa công bố, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), nhận định với điều kiện thuận lợi hiện nay tiếp tục được duy trì, các mục tiêu tăng trưởng, kiểm soát lạm phát trong 2018 hoàn toàn có thể đạt được. 

Tăng lương phải cải thiện năng suất

Tăng lương phải cải thiện năng suất

(ĐTTCO) - Ngày 13-9, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam công bố báo cáo nghiên cứu: “Tăng trưởng tiền lương và năng suất lao động (NSLĐ) ở Việt Nam”.