Từ khóa: #Ngũ cốc

Rủi ro về An ninh lương thực toàn cầu đang tăng lên

Rủi ro về An ninh lương thực toàn cầu đang tăng lên

Sự kiểm soát của Nga đối với nguồn cung lương thực toàn cầu đang thắt chặt sau khi hai trong số các thương nhân quốc tế lớn nhất là Cargill và Viterra cho biết, họ sẽ ngừng mua ngũ cốc để xuất khẩu từ nước này.
Thu hoạch lúa mỳ trên cánh đồng ở Izmail, vùng Odessa, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Vì sao giá lương thực toàn cầu lại giảm?

Theo The Economist của Anh, giá ngũ cốc, dầu ăn và những thực phẩm ăn kiêng chính trên khắp thế giới dường như đã quay trở lại mức thường thấy trước khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bắt đầu.

Giá lúa mì kỳ vọng hồi phục thời gian tới

Giá lúa mì kỳ vọng hồi phục thời gian tới

(ĐTTCO) - Ngày 2-8, bản tin Reuters cho biết con tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời cảng Ukraine kể từ khi chiến tranh diễn ra, đã neo đậu an toàn ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ trong cùng ngày. Con tàu có tên Razoni chở 26.527 tấn bắp ngô đến Libya. 

Ảnh minh họa.

Nga - Ukraine lần đầu đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc

Các phái đoàn quân sự của Nga, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ cùng các quan chức của Liên hợp quốc đã bắt đầu vòng đàm phán mới về việc nối lại xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine. Đây là cuộc họp đầu tiên có sự tham dự trực tiếp của các quan chức Nga và Ukraine kể từ ngày 29/3.

Diễn biến tình hình chiến sự Nga-Ukraine ngày 15/6

Diễn biến tình hình chiến sự Nga-Ukraine ngày 15/6

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến quan trọng liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, trong đó đáng chú ý là việc Ukraine thừa nhận “tổn thất đau đớn” tại Donbass và Mỹ tìm cách khôi phục xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

 Ảnh: METRO DAILY NG

Giá gạo của Trung Quốc tăng ‘vài lần một ngày’

(ĐTTCO) - Các nhà kinh doanh và nhà máy chế biến ngũ cốc của Trung Quốc đang phải chịu cảnh thiếu gạo mới thu hoạch do thời tiết khắc nghiệt và đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Nam Trung Bộ, đẩy giá bán buôn lên - một xu hướng được cho là sẽ kéo dài ít nhất là đến cuối của năm.
Bảo đảm an ninh lương thực nhờ bức xạ vũ trụ

Bảo đảm an ninh lương thực nhờ bức xạ vũ trụ

(ĐTTCO) - Trung Quốc đang đẩy mạnh sản xuất cây trồng đột biến trong không gian với việc phóng lên một vệ tinh có thể thu hồi được, bên trong chứa các hạt giống, sau đó phơi nhiễm chúng trước bức xạ năng lượng cao rồi mang về Trái đất để gieo trồng.