Từ khóa: #nguồn vốn

Thi công hầm chui tại giao lộ Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM: Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công

(ĐTTCO)-Trong giai đoạn 2016-2020, TPHCM đã giải ngân được hơn 119.174 tỷ đồng, đạt 86,06% so với kế hoạch vốn được giao. Các dự án được lựa chọn đầu tư có trọng tâm, tập trung bám sát 7 Chương trình đột phá của TP. Trong 1.799 dự án đầu tư có 521 dự án chuyển tiếp, 1.278 dự án khởi công mới. Trong giai đoạn tới TP đề ra nhiều giải pháp để nguồn vốn được đầu tư hiệu quả, tăng tỷ lệ giải ngân. 
Tín dụng bất động sản: Điều chỉnh hợp lý nguồn vốn cho thị trường

Tín dụng bất động sản: Điều chỉnh hợp lý nguồn vốn cho thị trường

(ĐTTCO)-Nguồn vốn khan hiếm đã tác động tiêu cực đến cả doanh nghiệp và người có nhu cầu mua nhà ở. Tuy nhiên, ngoài nguồn vốn ngân hàng, thị trường bất động sản vẫn có thể huy động vốn qua nhiều kênh khác nhau như: vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), phát hành trái phiếu doanh nghiệp, vốn nhàn rỗi của người dân... Vì vậy, thị trường này cần được triển khai những giải pháp nhằm đa dạng hóa nguồn vốn.
Phòng chống rửa tiền trong tội phạm tài chính

Phòng chống rửa tiền trong tội phạm tài chính

(ĐTTCO)-Ông Thomas Hưng Trần - chuyên gia phòng chống tội phạm và gian lận tại Vương quốc Anh cho rằng, Việt Nam đang trong quá trình phát triển, có nhiều nguồn vốn từ bên ngoài đổ vào, nhưng cũng chính từ điều này đang trở thành "miếng mồi ngon" cho tội phạm tài chính. 
Hơn 70.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa phân bổ

Hơn 70.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa phân bổ

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, nguồn vốn đầu tư công đã phân bổ khoảng 391.200 tỷ đồng, hiện còn 70.100 tỷ đồng nguồn vốn chưa được phân bổ, chiếm hơn 15% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. 
Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh. 
Dây chuyền sản xuất của DN FDI tại Thái Nguyên. Ảnh: VIẾt CHUNG

Lợi thế FDI từ EVFTA

(ĐTTCO)-Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) không chỉ mở ra cơ hội xuất khẩu lớn cho hàng hóa Việt Nam khi hàng rào thuế quan từng bước được xóa bỏ, còn mang tới cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ châu Âu, cũng như từ các quốc gia muốn hưởng lợi chính sách ưu đãi thuế. 
Cận cảnh dây chuyền sản xuất Panasonic Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cơ hội nhiều, nguy cơ cũng lớn

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, PGS.TS TRẦN ĐÌNH THIÊN, thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Chính phủ, cho rằng cơ hội để Việt Nam đón làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp FDI đang dịch chuyển khỏi Trung Quốc rất lớn. Để tận dụng được cơ hội này, vấn đề cốt lõi là năng lực và khâu chuẩn bị của Việt Nam về thể chế, chính sách.
Dây chuyền sản xuất công nghiệp phụ trợ tại công ty NamAe Vina - Hàn Quốc trong KCN Đại An -  Hải Dương. Ảnh: VIẾT CHUNG

Việt nam trong bối cảnh mới, lợi thế mới

(ĐTTCO)-Cơ hội lớn, bối cảnh mới của thế giới và trong nước đang đòi hỏi có những chủ trương, giải pháp thích hợp, kịp thời để không bỏ lỡ thời cơ thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI), nhằm đẩy nhanh tốc độ phục hồi và phát triển kinh tế.
Nhà nước lớn  chỉ là bạn đồng hành  với các FDI nhỏ

Nhà nước lớn chỉ là bạn đồng hành với các FDI nhỏ

(ĐTTCO)-Năm 2019, Việt Nam vượt 23 bậc so với năm trước để vươn lên xếp hạng cao thu hút đầu tư và đứng thứ 8 trong số các quốc gia đáng đầu tư nhất. Thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 lại càng khiến Việt Nam còn trở thành điểm đến an toàn trong việc thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao giai đoạn hậu đại dịch.
Dây chuyền sản xuất Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên. Ảnh: VIẾt CHUNG

Thiết kế “cuộc chơi” để đón “đại bàng”

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19, thương chiến Mỹ - Trung làm đứt gẫy nhiều chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, buộc các tập đoàn đa quốc gia phải dịch chuyển đầu tư ra ngoài Trung Quốc lục địa để tránh phụ thuộc vào một thị trường. Sự dịch chuyển dòng vốn FDI khỏi Trung Quốc mang đến cơ hội cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Kỳ vọng thị trường chứng khoán 2020

Kỳ vọng thị trường chứng khoán 2020

(ĐTTCO)-TTCK năm 2020 sẽ ra sao là chủ đề được đại diện cơ quan quản lý, thành viên thị trường phân tích, chia sẻ tại buổi công bố 10 vấn đề, sự kiện CK nổi bật năm 2019 diễn ra cuối tuần qua.
Báo cáo Thủ tướng việc VEC chậm triển khai thu phí không dừng

Báo cáo Thủ tướng việc VEC chậm triển khai thu phí không dừng

(ĐTTCO)-Ngày 27-8, Bộ GTVT cho biết, bộ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) tại 5 dự án cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý đang bị chậm tiến độ, có nguy cơ không hoàn thành vào cuối năm 2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Đấu thầu, đấu giá đất đai: Khoảng trống và xung đột

Đấu thầu, đấu giá đất đai: Khoảng trống và xung đột

(ĐTTCO)-Đưa đất công vào thị trường phục vụ đầu tư phát triển kinh tế - xã hội là khâu quan trọng trong quản lý tài chính đất đai. Do vậy yêu cầu chung về kinh tế là giá trị đất đai phải đạt mức cao nhất, đồng thời phải đạt yêu cầu sử dụng đất tiết kiệm và hiệu quả.
Giấc mộng cổ phần hóa

Giấc mộng cổ phần hóa

(ĐTTCO) - Hơn 12.500 tỷ đồng, là con số ước tính Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã đổ vào Venezuela và gần như không thể thu hồi được. 
Đồng Nai bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 sân bay Long Thành trong 2019

Đồng Nai bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 sân bay Long Thành trong 2019

(ĐTTCO)-Ngày 12/11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Dự án và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, cho biết trong năm 2019 tỉnh sẽ thực hiện thi công xây dựng hạ tầng khu dân cư, tái định cư Lộc An-Bình Sơn.
Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13-10: Doanh nghiệp thích ứng với thời cuộc 4.0

Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13-10: Doanh nghiệp thích ứng với thời cuộc 4.0

(ĐTTCO) - Thời điểm này, việc kinh doanh của doanh nghiệp (DN), điều hành của các doanh nhân đang được đặt trong bối cảnh của cuộc CMCN 4.0. Vậy doanh nhân, DN phải làm gì để thích ứng với kỷ nguyên mới này. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông LÂM NGỌC MINH, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, Tổng giám đốc Công ty Liên Á.