Từ khóa: #NOMURA

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

Bức tranh kinh tế của Trung Quốc vẫn ảm đạm vì Covid-19

(ĐTTCO) - Các nhà quan sát cho biết những dấu hiệu mới về mức độ ảnh hưởng của Covid-19 đối với nền kinh tế Trung Quốc vào 16-5, nhắc nhở những người ra quyết định về sự cần thiết phải nới lỏng chính sách và kích thích tiêu dùng.
Bong bóng bất động sản Trung Quốc đe dọa toàn cầu

Bong bóng bất động sản Trung Quốc đe dọa toàn cầu

(ĐTTCO) - Quả “bom” Evergrande đang chực chờ nổ của ngành bất động sản (BĐS) Trung Quốc trong tuần trước đã nhuộm đỏ các thị trường chứng khoán toàn cầu. Còn tại Trung Quốc, thị trường BĐS như quả bom lớn đang tích tụ năng lượng từ hàng thập niên qua chờ nổ.

Công nhân vận hành lưới điện Trung Quốc Southern Power Grid kiểm tra cáp điện. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng điện

(ĐTTCO) – Trung Quốc đang phải vật lộn với tình trạng thiếu điện ngày càng tăng, khiến nhiều nhà máy – bao gồm các nhà cung cấp cho Apple, Tesla và các công ty toàn cầu lớn khác – phải hạn chế hoặc tạm ngừng hoạt động.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Thái Lan và Indonesia

(ĐTTCO) - Là nước phụ thuộc nặng vào du lịch, đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế Thái Lan nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch, với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất châu lục. 2 nước này có kế hoạch phục hồi như thế nào?