Ông Biden bảo TT Trump “im miệng” trong buổi tranh luận truyền hình trực tiếp

(ĐTTCO) - Trong buổi tranh luận truyền hình trực tiếp giữa Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và đương kim TT Mỹ Donald Trump, ông Biden khiến nhiều người cảm thấy sốc khi bảo TT Mỹ “im miệng” (shut up).
Trận chiến' đầu tiên khai màn, hai đối thủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tỏ ra 'căng thẳng và khó chịu', chỉ trích nhau kịch liệt. (Nguồn: Getty Images)
Trận chiến' đầu tiên khai màn, hai đối thủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tỏ ra 'căng thẳng và khó chịu', chỉ trích nhau kịch liệt. (Nguồn: Getty Images)

Bảo Tổng thống ‘im miệng’

Trong phân đoạn đầu tiên của cuộc tranh luận về chủ đề Tòa án Tối cao, người dẫn chương trình Wallace hỏi Biden rằng liệu ông có sẵn sàng nói với người dân Mỹ rằng liệu ông có ủng hộ việc chấm dứt cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện hay bổ sung thêm thẩm phán vào băng ghế dự bị hay không.

Ông Biden cho biết ông không có quan điểm về vấn đề này và thay vào đó kêu gọi mọi người ra ngoài bỏ phiếu. "Người dân Mỹ nên lên tiếng," Biden nói. "Hãy bỏ phiếu và cho các thượng nghị sĩ của bạn biết bạn cảm thấy mạnh mẽ như thế nào."

Khi Biden đang nói chuyện, ông Trump liên tục hỏi: "Ông có định mở rộng tòa án không?". Và ông Biden đã bất ngờ: "Ông có im miệng không, ông bạn?".

Tự xưng chính bản thân mình là đảng Dân chủ

Cũng trong cuộc tranh luận diễn ra tối thứ Ba giờ Mỹ (sáng 30/9 giờ VN), ông Biden đã tuyên bố chính ông là Đảng Dân chủ.

“Hiện tại, tôi là Đảng Dân chủ,” Biden nói. "Trên thực tế, Cương lĩnh của Đảng Dân chủ là những gì tôi tán thành, những gì tôi đã tán thành."

Cựu Phó Tổng thống đã phản ứng trước việc Tổng thống Donald Trump thúc ép ông đối đầu với các phần tử ngày càng cực đoan của Đảng Dân chủ, cụ thể là những đảng viên Dân chủ hàng đầu đang thúc đẩy loại bỏ bảo hiểm y tế tư nhân.

Ông Biden khẳng định rằng ông hỗ trợ bảo hiểm tư nhân cho những ai muốn giữ nó.

“Đó không phải là những gì ông đã nói và cũng không phải là những gì đảng của ông đã nói,” TT Trump nói.

Biden cáu kỉnh trả lời: “Hiện tại tôi là Đảng Dân chủ. Trên thực tế, Cương lĩnh của Đảng Dân chủ là những gì tôi tán thành, những gì tôi đã tán thành”.

Tổng thống Trump đáp lại: Ông vừa "đánh mất cánh tả".

Trên thực tế, như được ghi nhận bởi The Daily Wire vào tháng 8, chính bạn tranh cử của Biden đã đề xuất loại bỏ bảo hiểm y tế tư nhân là một “ý tưởng tuyệt vời”.

Thượng nghị sĩ Kamala Harris (đảng Dân chủ), bạn tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, đã gợi ý trong một cuộc phỏng vấn với ABC News rằng loại bỏ bảo hiểm y tế tư nhân là một trong những “ý tưởng tuyệt vời” để khắc phục các vấn đề trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Harris nói về việc loại bỏ bảo hiểm y tế tư nhân. “Tôi muốn khắc phục sự cố. Và Joe có một kế hoạch để khắc phục vấn đề và tôi hoàn toàn ủng hộ nó. "

Hơn nữa, Harris là "đảng viên Đảng Dân chủ đầu tiên tuyên bố bà sẽ đồng tài trợ cho dự luật chăm sóc sức khỏe một người trả của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders khi nó được giới thiệu vào tháng 9", theo một báo cáo của CNN vào năm 2017.

Các tin khác