Từ khóa: #PCI

TPHCM: Cải thiện 'chỉ số', cần những hành động thực tiễn

TPHCM: Cải thiện 'chỉ số', cần những hành động thực tiễn

(ĐTTCO) - Với chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2022 đạt 65.86 điểm, xếp thứ 27/63 tỉnh, thành phố (VCCI công bố giữa tháng 4-2023), TPHCM hạ 13 bậc so với năm 2021. Đây là thứ hạng thấp nhất của TPHCM kể từ khi khảo sát chỉ số PCI được thực hiện tại Việt Nam.
Cải thiện môi trường đầu tư: Có quyết tâm nhưng thiếu chế tài

Cải thiện môi trường đầu tư: Có quyết tâm nhưng thiếu chế tài

(ĐTTCO)-Năm 2021, TPHCM triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Tuy nhiên, khảo sát mới nhất do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, cho thấy vẫn còn nhiều tiêu chí chưa đạt, PCI TPHCM vẫn thấp so với nhiều địa phương trong nước.
Ảnh minh họa.

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của TPHCM: Yếu tố cốt lõi là con người

(ĐTTCO) - TPHCM là đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) liên tục giảm sút. Trong cuộc họp với Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM vào ngày 19-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trăn trở khi một số trang báo cho rằng TPHCM vẫn loay hoay ở PCI, trong khi Quảng Ninh 4 năm liên tiếp giữ vị trí quán quân.
Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng môi trường kinh doanh ở Hà Nội và TP.HCM sẽ thăng hạng để thúc đẩy sự phát triển mạnh hơn - Ảnh: Đ.TUÂN

Thúc 'đầu tàu' TP.HCM và Hà Nội thăng hạng PCI

(ĐTTCO)-Là những "đầu tàu" kinh tế nên nếu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao sẽ có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển chung. Nhưng vì sao chỉ số PCI 2020 vừa công bố, hai "đầu tàu" vẫn khó tăng hạng?
Prime Minister Nguyen Xuan Phuc attended the investment promotion conference in Binh Phuoc in 2018.

Binh Phuoc strives to improve investment environment

(Saigon Investment) - Lying in the economic hub of the South, Binh Phuoc Province has various advantages of attracting investors and implement big-scale projects and promote the province's socio-economic growth.
Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam vừa công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019. 
Đột phá cải cách nhìn từ ASEAN

Đột phá cải cách nhìn từ ASEAN

(ĐTTCO) -Năm 2019, Việt Nam ghi nhận nhiều kết quả tích cực về cải thiện môi trường kinh doanh (MTKD). Tuy nhiên, xét trong bối cảnh cải cách chung trên thế giới và khu vực, kết quả cải thiện MTKD còn khá khiêm tốn, đặc biệt năng lực cạnh tranh 4.0 của Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 6 trong ASEAN.

“Làm những gì không ai làm mà xã hội cần”

“Làm những gì không ai làm mà xã hội cần”

(ĐTTCO) - Đó là sứ mệnh Tập đoàn Sao Mai đã, đang và sẽ tiếp tục hướng tới. Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai đã có những chia sẻ về chiến lược phát triển của tập đoàn với những mũi nhọn tiên phong, đột phá và sáng tạo để đạt được mục tiêu cao cả và nhân văn đó. 
Các đại biểu dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

“Bà mối” dắt nhà đầu tư nước ngoài vào TPHCM

(ĐTTCO)-Làm sao để doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước hài lòng, tin cậy và chọn TPHCM là điểm đến đầu tư? Giải đáp câu hỏi này, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) tập trung cải cách hành chính; từng cán bộ nhân viên đều tận tâm cung cấp thông tin, tư vấn cho nhà đầu tư ngay từ những thông tin nhỏ, như giá thuê phòng trọ bao nhiêu/tháng, giá điện sinh hoạt ở TPHCM bao nhiêu một kWh…
Tăng trưởng bền vững phải sát thực tế

Tăng trưởng bền vững phải sát thực tế

(ĐTTCO) - Mô hình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong trung và dài hạn là vấn đề được đưa ra mổ xẻ, bàn luận khá nhiều trong tuần qua. Nhiều ý kiến cho rằng, sự tăng trưởng chỉ bền vững khi tìm được mô hình phù hợp và phải sát với thực tế. 

Đường ray hội nhập chưa suông

Đường ray hội nhập chưa suông

(ĐTTCO) - Hôm nay 28-3, Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018. Bên cạnh bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh của các tỉnh, thành phố như thường lệ, báo cáo PCI 2018 còn công bố kết quả khảo sát DN đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhằm đưa ra bức tranh về môi trường kinh doanh Việt Nam dưới góc nhìn của nhà đầu tư nước ngoài, và khả năng hội nhập của DN Việt Nam.