Từ khóa: #Sở TN-MT TPHCM

Một trong những dự án lớn nằm dọc theo đường Vành đai 3. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khai thác hiệu quả quỹ đất dọc tuyến đường Vành đai 3

(ĐTTCO) - Dự án đường Vành đai 3 đang được TPHCM cùng các tỉnh Bình Dương, Long An… tập trung thực hiện bởi khi hoàn thành sẽ giúp giảm áp lực giao thông trong nội thành, kết nối các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Năm 2023, TPHCM lấy nguồn tiền từ đâu để đầu tư phát triển?

Năm 2023, TPHCM lấy nguồn tiền từ đâu để đầu tư phát triển?

(ĐTTCO) - Sở Tài chính TPHCM đề xuất rà soát các trường hợp chưa ký hợp đồng thuê đất, đã ký hợp đồng thuê đất nhưng hết hạn, rà soát các trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính để tạo nguồn thu ngân sách. Một số nguồn thu khác từ sắp xếp lại, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước…
Đánh thuế nhà đất thứ hai trở lên là hoàn toàn phù hợp để tránh hoang hóa, lãng phí đất đai, nhưng thời điểm này chưa phù hợp.

Băn khoăn đánh thuế nhà, đất thứ 2 trở lên

(ĐTTCO) - Để tăng nguồn thu ngân sách, hạn chế tình trạng đầu cơ và bỏ hoang nhà đất trong các dự án, UBND TPHCM kiến nghị đánh thuế bất động sản (BĐS) thứ 2 trở lên. Đề xuất này không mới nhưng đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Giám đốc Nguyễn Toàn Thắng trả lời tại hội trường

TPHCM đã hủy 169 dự án nhà ở trong tổng số 357 dự án chậm triển khai

(ĐTTCO)- Sáng 8-12, ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM  Khóa X, trao đổi lại ý kiến với các ĐB tại phiên thảo luận ở hội trường, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong năm 2022, Sở TN-MT phối hợp cùng các sở, ngành rà soát 401 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã ra 87 văn bản đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận (GCN).

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp ngoại muốn tăng cơ hội đầu tư vào Việt Nam

(ĐTTCO) - Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, doanh nghiệp thành viên của hiệp hội mong muốn được tăng cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Những lĩnh vực mà các doanh nghiệp quan tâm là chế biến chế tạo, mỹ phẩm, năng lượng tái tạo, xử lý môi trường…
Thẳng thắn “chỉ trích” để được việc

Thẳng thắn “chỉ trích” để được việc

(ĐTTCO) - Gần đây, trong một số buổi làm việc của các đơn vị thuộc TPHCM đã bắt đầu nhen nhóm xu hướng “chỉ trích lẫn nhau” - nói thẳng những điều chưa hài lòng về nhau trong công việc để rút ra các kinh nghiệm, bài học, đề xuất hướng giải quyết hiệu quả. 
Triển khai Nghị định 45/2022: Cần sự chung tay và đồng bộ

Triển khai Nghị định 45/2022: Cần sự chung tay và đồng bộ

(ĐTTCO) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 45/2022 (Nghị định sửa đổi, bổ sung cho Nghị định 155/2016 và Nghị định 55/2021 trước đó - gọi tắt là Nghị định 45) về xử phạt vi phạm hành chính trong công tác bảo vệ môi trường.