Từ khóa: #Thương binh và Xã hội

Người lao động tìm cơ hội việc làm thời điểm cuối năm tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Cần nhiều giải pháp cấp bách phục hồi thị trường lao động trong năm 2023

(ĐTTCO)- Dự báo tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn do sụt giảm đơn hàng, người lao động bị mất việc, ngừng việc, giảm việc xảy ra nhiều địa phương trên cả nước sẽ kéo sang đến hết quý I, thậm chí quý II năm 2023 đòi hỏi phải có nhiều giải pháp cấp bách để doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giữ chân người lao động.
Ảnh minh họa.

Thiếu hụt lao động có thể tăng vào nửa đầu năm 2022

(ĐTTCO)-Sự thiếu hụt lao động có thể tăng vào thời gian cuối quý 1 và quý 2/2022 khi các doanh nghiệp được hoạt động trở lại với công suất cao. Dự kiến trong năm 2022, số lao động có nhu cầu tuyển dụng khoảng 700.000 người…
Người lao động tại Công ty May Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Dịch Covid-19 tác động lớn đến thị trường lao động trong nước

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, đặc biệt là đợt dịch lần thứ tư bùng phát ở nước ta từ cuối tháng 4/2021, đã ảnh hưởng lớn đến tình hình lao động, việc làm bảy tháng đầu năm. Lao động có việc làm giảm, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng.
Cán bộ y tế test nhanh Covid-19 cho công nhân trên địa bàn Hậu Giang.

Người dân Hậu Giang ở TPHCM đăng ký qua kênh nào để được bố trí đưa về tỉnh?

(ĐTTCO) - Theo Kế hoạch số 317 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang về việc hỗ trợ đón công dân tỉnh Hậu Giang từ TPHCM có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19: Các công dân của tỉnh đang học tập, lao động tại TPHCM, không thuộc đối tượng F0, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19; có nguyện vọng trở về địa phương, sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.
Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) phun thuốc khử khuẩn vào chiều 30-1

TPHCM chính thức cho học sinh dừng đến trường từ ngày mai (2-2)

(ĐTTCO)-Trưa 1-2, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện và các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.