Từ khóa: #Tổ chức tài chính

Ngân Tín hợp tác chiến lược với Thành An 195

Ngân Tín hợp tác chiến lược với Thành An 195

(ĐTTCO) - Tập đoàn Ngân Tín và Công ty Thành An 195, thuộc Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng), vừa chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

(ĐTTCO) - Xung đột đã khiến khoảng 13 triệu thường dân Ukraine phải rời bỏ nhà cửa và 700.000 lao động bỏ việc; các nhà máy và nhà cửa bị phá hủy với ước tính tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng khoảng 115 tỷ USD; nền kinh tế dự kiến suy giảm 1/3 trong năm 2022. Thế nhưng, ngay từ bây giờ đã có nhiều nhà đầu tư “dũng cảm” đổ tiền vào đất nước này, đặt cược vào những cơ hội tái thiết hậu chiến tranh.
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

NHNN đơn giản hóa quy định 4 nhóm ngành kinh doanh

(ĐTTCO)-Các nhóm ngành nghề kinh doanh được đơn giản hóa quy định gồm hoạt động kinh doanh của ngân hàng hợp tác xã, hoạt động vay trả nợ nước ngoài, hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại...
Công ty tài chính chung tay phòng chống gian lận

Công ty tài chính chung tay phòng chống gian lận

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh vấn đề an toàn, bảo mật thông tin và tránh gian lận được đặt lên hàng đầu, việc các công ty tài chính chung tay triển khai, xây dựng cơ chế chia sẻ, khai thác thông tin từ kho dữ liệu chung sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tạo sự minh bạch cho hoạt động cho vay tài chính tiêu dùng.
Biếm họa về trừng phạt kinh tế Nga trên báo chí phương Tây.

Trừng phạt Nga và ngõ lách cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Các biện pháp trừng phạt kinh tế được Mỹ và hơn 30 quốc gia áp đặt lên Nga, có thể được xem là toàn diện nhất từ trước đến nay. Không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống tài chính, năng lực sản xuất công nghệ cao, mạng lưới giao thông và lĩnh vực tiêu dùng, các lệnh trừng phạt còn nhằm vào các nhà tài phiệt và cá nhân trong cơ quan công quyền của Nga.
Ảnh minh họa.

Tận dụng nguồn lực các tổ chức tài chính thế giới

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC. TS NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH cho rằng, biện pháp giãn thuế và hỗ trợ tín dụng đối với doanh nghiệp (DN) là lẽ đương nhiên. Do vậy khi nguồn lực trong nước hạn chế cần tính đến nguồn lực từ các tổ chức tài chính thế giới.

Kiều hối chuyển về TPHCM đạt 6,1 tỷ USD

Kiều hối chuyển về TPHCM đạt 6,1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, mặc dù năm 2020, kinh tế thế giới bị ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 nhưng lượng kiều hối chuyển về nước qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM đạt 6,1 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2019 (5,5 tỷ USD).