TPHCM: Tăng trưởng tín dụng đạt 1,93%

(ĐTTCO) - Theo NHNN chi nhánh TPHCM, mặc dù tốc độ tăng trưởng không cao, song tín dụng đã duy trì tốc độ tăng trưởng dương liên tục từ tháng 2 đến nay, với xu hướng tháng sau tăng cao hơn tháng trước. 

TPHCM: Tăng trưởng tín dụng đạt 1,93%

Thông báo của NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TPHCM đến cuối tháng 5 đạt 3,61 triệu tỷ đồng, tăng 0,61% so với tháng 4, tăng 1,93% so với cuối năm 2023 và tăng 9,83% so với cùng kỳ.

Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM Nguyễn Đức Lệnh đánh giá đây là kết quả quan trọng trong điều kiện khả năng hấp thụ vốn trong nền kinh tế còn thấp. Xu hướng tín dụng tháng sau tăng cao hơn tháng trước sẽ là cơ sở quan trọng để tín dụng tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới, khi hoạt động kinh tế thường vận hành và tăng trưởng tốt trong 6 tháng cuối năm.

Với tốc độ tăng trưởng 1,93% so với cuối năm, là tốc độ chưa cao, song đặt trong mối liên hệ với tốc độ tăng trưởng cùng kỳ này của năm 2023 (tăng 1,87%) và năm 2020 tăng (1,75%) và tính quy luật trong tăng trưởng kinh tế của các tháng nửa cuối năm (thường tốt hơn các tháng đầu năm).

Các tin khác