Từ khóa: #UNDP

Đề xuất thành lập Ngân hàng khí hậu Việt Nam

Đề xuất thành lập Ngân hàng khí hậu Việt Nam

(ĐTTCO) - Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo “Tài chính cho phát triển – vai trò của các định chế tài chính trong nước” do Bộ KH-ĐT) và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 8-12.
Phát động cuộc thi ‘Thử thách công dân số 2022’

Phát động cuộc thi ‘Thử thách công dân số 2022’

(ĐTTCO) - Mới đây, Bộ KH-CN đã phối hợp cùng với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Quỹ Citi đã phát động cuộc thi “Thử thách công dân số 2022” (Youth Digital Citizen Challenge 2022).
Cày xới góp phần làm đẩy nhanh quá trình thoái hóa đất.

Khủng hoảng đất đe dọa nhân loại

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị chống biến đổi khí hậu (BĐKH) Bonn đang diễn ra ở Đức, Liên hiệp quốc (LHQ) đã lên tiếng cảnh báo về cuộc khủng hoảng đất đang cận kề, có thể đe dọa sự tồn tại của loài người trong tương lai không xa nếu chúng ta không có giải pháp kịp thời.

Nhiều người dân Mỹ Latinh vẫn phải sống trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ. (Ảnh: Getty Images/Vietnam+)

Nguy cơ nghèo đói do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng đang có nguy cơ gây ra nạn đói ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa cảnh báo nạn đói gia tăng tại khu vực Mỹ Latin và Caribe. Trong khi đó, theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), tình hình kinh tế-xã hội của Afghanistan trong 13 tháng tới là 'đáng báo động'.
Hệ lụy kinh tế do phòng chống dịch cực đoan

Hệ lụy kinh tế do phòng chống dịch cực đoan

(ĐTTCO) – Trong khi các quốc gia lấy lại nhịp phục tăng trưởng kinh tế sau một thời gian đối phó với dịch Covid-19 thì từ quý II-2021, kinh tế Việt Nam chững lại do dịch bùng phát cùng các biện pháp phòng chống dịch khắt khe kéo dài.Ứng phó đại dịch: Việt Nam cần chương trình tài khóa lớn

Ứng phó đại dịch: Việt Nam cần chương trình tài khóa lớn

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng sức khỏe mà hệ lụy của nó là mạng sống con người, cũng như tác động nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu. Đây cũng là thách thức nghiêm trọng nhất trong một thế hệ qua. ĐTTC trích đăng bài viết của ông TERENCE JONES (ảnh), Quyền Trưởng đại diện Thường trú của Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam, nhận định về những chính sách ứng phó đại dịch của Việt Nam trước sự tác động của diễn biến kinh tế thế giới.

Các đối tác quốc tế cam kết sớm hỗ trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Các đối tác quốc tế cam kết sớm hỗ trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam

(ĐTTCO) - Ngày 3-12, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Nhóm đối tác y tế (HPG) 2020 chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park đồng chủ trì.