Từ khóa: #West Texas Intermediate

Thị trường dầu năm 2023: cân bằng cung-cầu thắt chặt

Thị trường dầu năm 2023: cân bằng cung-cầu thắt chặt

(ĐTTCO)-Cũng như với các hàng hóa khác, giá dầu phụ thuộc vào cân bằng cung-cầu trên thị trường toàn cầu. Về phía cầu, dầu là hàng hóa quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, cung cấp nguyên liệu thô để sản xuất nhiên liệu và điện. Tuy vậy, Dan Lane, chuyên gia phân tích cấp cao tại Freetrade, nhận xét: “Chúng ta dễ dàng nghĩ rằng toàn bộ lĩnh vực dầu mỏ là về các xe tải và đường ống. Chúng ta ít nghĩ về nhựa, lốp xe và các thành phần trong điện thoại thông minh mà dầu giúp tạo ra”. 
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall “nóng lên” trước thềm bầu cử; Dầu giảm do các tín hiệu từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng hôm thứ Hai (7/11) khi các nhà đầu tư hướng tới một tuần “chật chội” với các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội và dữ liệu lạm phát quan trọng trong vài ngày tới, đồng thời bác bỏ cảnh báo về nguồn cung từ Apple. Giá dầu giảm, cắt ngang đà tăng sau khi đạt đỉnh trong hơn hai tháng, do các tín hiệu trái chiều về các hạn chế nghiêm ngặt của COVID-19 ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.
Ảnh minh họa.

Dầu tăng cao trước thềm cuộc họp của EU về lệnh trừng phạt Nga

(ĐTTCO) - Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai (30/5) khi các nhà giao dịch chờ xem liệu Liên minh châu Âu có đạt được thỏa thuận cấm khai thác dầu của Nga trước cuộc họp về gói trừng phạt thứ sáu chống lại Moscow vì hành động tấn công Ukraine hay không.
Ảnh minh họa. @Reuters

Nasdaq giảm 2% do lo ngại nền kinh tế chậm lại; Giá dầu giảm gần 1.3%

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm vào thứ Ba khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn đối với chính sách thắt chặt của mình. Giá dầu giảm trong giao dịch bất ổn do lo ngại ngày càng tăng rằng các trường hợp virus coronavirus mới có thể làm chậm nhu cầu bù đắp cho những lo ngại về nguồn cung sau khi Hoa Kỳ và châu Âu có kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc tội ác chiến tranh ở Ukraine.
Ảnh minh họa. @Reuters

Phố Wall khởi sắc; Dầu giao dịch trái chiều khi đồng đô la tăng mạnh

(ĐTTCO) - Chứng khoán Hoa Kỳ phục hồi vào thứ Ba (22/3) khi các nhà giao dịch tìm hiểu những bình luận về việc tăng lãi suất mới nhất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Dầu đã giao dịch trái chiều khi đồng đô la mạnh lên và có vẻ như Liên minh châu Âu sẽ theo đuổi lệnh cấm vận đối với dầu của Nga, một ngày sau khi giá tăng 7% và cũng tăng trước đó trong phiên.
Ảnh minh họa.

Phố Wall mở rộng bán tháo vì lo lắng Ukraine; Giá dầu đảo chiều

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm mạnh một lần nữa vào thứ Tư (23/2), khi căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine đẩy mức trung bình chính xuống mức thấp nhất trong năm cho đến nay. Giá dầu đã đảo ngược mức giảm trước đó vào thứ Tư, tăng do báo cáo rằng chính phủ, bộ ngoại giao và cơ quan an ninh nhà nước của Ukraine đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng.
Ảnh minh họa

Chứng khoán Mỹ “tàu lượn” trước quyết định của Fed; Giá dầu tiếp tục được thúc đẩy

(ĐTTCO) – TTCK biến động trong phiên giao dịch buổi chiều, đóng cửa thấp hơn, khi cổ phiếu công nghệ nhạy cảm với lãi suất đang đè nặng lên do những bất ổn xung quanh việc Fed sẽ điều chỉnh lãi suất và căng thẳng địa chính trị gia tăng. Dầu tăng do lo ngại rủi ro chính trị toàn cầu có thể thắt chặt nguồn cung.
Ảnh minh họa

Áp lực lãi suất ảnh hưởng đến đà tăng chứng khoán và giá dầu

(ĐTTCO) - Đà tăng của chứng khoán Mỹ bốc hơi vào cuối phiên thứ Năm (20-1) khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tăng lãi suất và lạm phát gia tăng. Dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng giá gần đây, nhưng nhu cầu mạnh mẽ và sự gián đoạn nguồn cung ngắn hạn tiếp tục hỗ trợ giá gần với mức cao nhất kể từ năm 2014.
Ảnh minh họa. @CNBC

Giá dầu leo thang do nguồn cung dự kiến vẫn khan hiếm

(ĐTTCO) - Giá dầu tăng vào thứ Hai (17/1) khi các nhà đầu tư đặt cược rằng nguồn cung toàn cầu sẽ vẫn thắt chặt, mặc dù sự kiềm chế của các nhà sản xuất lớn đã được bù đắp một phần bởi sự gia tăng sản lượng của Libya.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu ngân hàng ghì chặt Phố Wall; Giá dầu tiếp tục tăng cao

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu ngân hàng lớn đã giảm sau báo cáo thu nhập của họ vào thứ Sáu, ảnh hưởng đến thị trường Hoa Kỳ khi Phố Wall ghi nhận tuần âm thứ hai liên tiếp bắt đầu từ đầu năm 2022. Giá dầu kỳ hạn tăng cao, được thúc đẩy bởi hạn chế nguồn cung và lo ngại về cuộc tấn công của Nga vào nước láng giềng Ukraine.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow tăng 180 điểm; Giá dầu tăng gần 84 USD/thùng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng trở lại vào thứ Ba (11/1) khi Phố Wall dường như tìm được chỗ đứng sau một khởi đầu năm mới đầy khó khăn. Dầu tăng lên gần 84 USD/thùng, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt và kỳ vọng rằng sự gia tăng của COVID-19 và sự lây lan của biến thể Omicron sẽ không làm trật bánh phục hồi nhu cầu toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đóng cửa khó khăn vào tuần đầu tiên của năm 2022; Dầu duy trì mức tăng hàng tuần

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Sáu (7/1), kết thúc tuần giao dịch khó khăn đầu tiên trong năm mới, do cổ phiếu công nghệ bị vùi dập bởi lãi suất tăng, báo cáo việc làm yếu kém và kế hoạch của Fed làm chao đảo thị trường. Giá dầu giảm do thị trường cân nhắc mối lo ngại về nguồn cung từ tình hình bất ổn ở Kazakhstan và tình trạng mất điện ở Libya.
Ảnh minh họa.

Nasdaq không thể phục hồi sau mức trượt 3,3%; Giá dầu vượt “đỉnh” 80 USD

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ kéo dài mức giảm hôm thứ Năm (6/1), kết thúc một phiên giao dịch đầy biến động sau khi chứng kiến các nhà đầu tư phải vật lộn để phục hồi sau đợt bán tháo do biên bản “diều hâu” của Fed gây ra. Giá dầu của Mỹ vượt “đỉnh” 80 USD do tình hình bất ổn leo thang ở nhà sản xuất dầu OPEC+ Kazakhstan và tình trạng ngừng cung cấp ở Libya.
Mức tăng của S&P 500 trong năm 2021.

Phố Wall kết thúc năm hỗn loạn gần mức cao kỷ lục; Giá dầu chững lại

(ĐTTCO) - Chứng khoán Hoa Kỳ đã kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm với mức thấp hơn, giới hạn mức kỷ lục năm 2021 đã đến bất chấp những cơn sóng gió dai dẳng của Covid-19. Giá dầu giảm 1% vào thứ Sáu (31/12) nhưng được thiết lập để công bố mức tăng hàng năm lớn nhất trong 12 năm, được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu và sự kiềm chế của nhà sản xuất, ngay cả khi ca nhiễm tăng lên mức cao kỷ lục trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Phố Wall nhuộm xanh; Giá dầu chuyển biến tích cực

(ĐTTCO) -  Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc phiên giao dịch tăng mạnh vào thứ Tư (15/12) sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ chấm dứt việc mua trái phiếu thời kỳ đại dịch vào tháng 3/2022. Giá dầu chuyển biến tích cực vào thứ Tư sau tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang, kết thúc ba ngày thua lỗ liên tiếp.
Ảnh minh họa.

Dầu trượt giá nhưng vẫn giữ phần lớn mức tăng

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm trong ngày thứ Năm 15/9, nhưng vẫn giữ được hầu hết mức tăng của ngày hôm trước sau khi dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới giảm nhiều hơn dự kiến.