Anh: 4.000 công ty tài chính có thể phá sản vì Covid!

(ĐTTCO) - Khoảng 4.000 công ty tài chính ở Anh đang đứng trước "nguy cơ cao" sụp đổ do ảnh hưởng từ làn sóng đầu tiên của đại dịch Covid-19, Cơ quan Quản lý Tài chính nước này (FCA) cho biết hôm thứ Năm 7/1.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

FCA đã khảo sát 23.000 công ty tài chính để kiểm tra khả năng phục hồi của họ đối với Covid-19, vốn đã gây ra cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất của Anh trong 300 năm vào năm 2020.

Sheldon Mills, giám đốc điều hành về người tiêu dùng và cạnh tranh của FCA, cho biết: “Vào cuối tháng 10, chúng tôi đã xác định có 4.000 công ty dịch vụ tài chính có khả năng phục hồi tài chính thấp và có nguy cơ thất bại cao”.

“Đây chủ yếu là các công ty vừa và nhỏ và khoảng 30% có khả năng gây ra thiệt hại khi thất bại.”

FCA đã phải đối mặt với những lời chỉ trích mạnh mẽ rằng họ đã “thiếu sót” trong việc xử lý sự sụp đổ của quỹ đầu tư London Capital & Finance vào năm 2019, và cơ quan giám sát đang chịu áp lực nặng nề để hành động nhanh hơn trong việc giảm thiểu thiệt hại cho các nhà đầu tư từ các công ty đang gặp khó khăn khác.

Cuộc khảo sát cho thấy các tổ chức trung gian và môi giới bảo hiểm, thanh toán và tiền điện tử và các công ty quản lý đầu tư có sự sụt giảm tài sản thanh khoản như tiền mặt cần thiết để tăng cường khả năng phòng vệ của họ trong thời kỳ suy thoái.

Cuộc khảo sát đã xem xét các công ty tài chính chỉ chịu sự điều chỉnh của FCA và không bao gồm 1.500 công ty lớn nhất trong lĩnh vực tài chính được Cơ quan quản lý của Ngân hàng Trung ương Anh quy định về ổn định tài chính.

Các tin khác